Những sự thật thú vị về thực phẩm sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng

11/08/2016

Ít ai trong chúng ta hiểu rõ về những thực phẩm mà chúng ta phải ăn, phải chế biến hằng ngay. Cùng L'Officiel Việt Nam khám phá những sự thật thú vị về các món thức ăn.

Dưới đây là một số sự thật thú vị về các loại thực phẩm rất thân thuộc với bữa ăn mỗi ngày của chúng ta:

1. Màu sắc không phải yếu tố phản ánh mức độ cay của ớt. Trên thực tế, quả ớt màu xanh có thể cay hơn quả ớt màu đỏ rực. Yếu tố quyết định độ cay là kích thước - ớt càng nhỏ thì càng cay.

ớt đỏ to cay bằng ớt xanh nhỏ
Màu sắc không quyết định độ cay của ớt mà chính là kích thước

2. Hương chuối rất thu hút muỗi. Đó là lý do vì sao người mới ăn chuối xong luôn là đối tượng bị muỗi tấn công dồn dập nhất.

3. Bơ là một trong những loại trái cây khó bảo quản nhất. Tốc độ thối của quả bơ có thể nhanh hoặc chậm, phụ thuộc vào vô vàn yêu tố khách quan, chủ quan. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo toàn được hương vị và dinh dưỡng của trái cây này là ăn ngay khi mua về.

trái cây dễ bị thối
Bơ là trái cây rất dễ bị thối

4. Quả bơ rất độc đối với chim chóc và gia cầm. Đừng bao giờ cho chúng ăn loại trái cây này.

5. Dù có mẫu mã y hệt, trên thực tế, không có chai nước khoáng nào là 100% giống nhau. Hàm lượng khoáng trong nước của mỗi chai thế nào cũng có sự chênh lệch.

6. Màu sắc của thực phẩm thực sự có tác động lên cảm giác thèm ăn. Các món mang màu nóng như đỏ, vàng, cam... là kích thích vị giác nhất. Quy tắc này sẽ thể hiện rõ ràng nhất khi áp dụng với trẻ em.

7. Cà phê vốn là một loại quả mọng có hình dáng tròn trịa và màu đỏ thẫm. Hạt cà phê dùng để rang xay là hạt của quả cà phê.

trái cà phê đỏ mọng
Qủa cây cà phê

8. Uống lại lá trà đã được pha và để lâu (một ngày trở lên) là việc rất có hại cho sức khỏe. Trà cũ không chỉ khiến bạn bị tiêu chảy, đau bụng mà còn bị chóng mặt, suy nhược hệ thần kinh.

9. Mật ong là một trong những loại thực phẩm có hạn sử dụng dài nhất. Bình mật ong cổ nhất thế giới được phát hiện vào năm 1922 trong hầm mộ của pharaon Tutankhamun.

10. Món salad bắp cải trộn dầu giấm hoặc bắp cải muối (như kim chi) có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm cân.

món ăn ưa thích của các bạn nữ thích giữ dáng
Bắp cải trộn là món giúp giảm cân nhanh

11. Ăn một miếng chocolate đen cỡ vừa trước bữa ăn có thể giúp bạn bớt thèm ăn và đẩy lượng đường trong máu lên cao ngay lập tức.

12. Có một sự thật thú vị mà ai cũng cảm nhận được dù không có căn cứ là tất cả các loại thực phẩm đều ngon hơn vào ban đêm, không có ngoại lệ. Giờ đây, khoa học đã xác nhận điều đó là chính xác.

càng thức khuya chúng ta càng dễ đói
Thức khuya làm ta càng muốn ăn và đồ ăn lúc đó sẽ ngon hơn hẳn

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận