Những phượt thủ gợi cảm hứng du lịch khám phá

14/08/2015

Trong thế giới của phượt thủ, đã có rất nhiều giai thoại thú vị mà ở đó, người ta học được nhiều điều có ích cho chuyến đi của mình, hay cho tương quan và cách sống hiện đại.

Maria Leijerstam

Maria Leijerstam trên đường băng
Maria Leijerstam trên đường băng

Bắt đầu bằng chuyến khám phá vòng quanh New Zealand trong 2 tháng, phượt thủ Maria Leijerstam đã trở thành người đầu tiên đạp xe đến Nam cực trên chiếc xe đạp đi trên địa hình băng tuyết. Trong tương lai gần, Maria sẽ tiếp tục hành trình khám phá bằng xe đạp quanh Đại Tây Dương, vì với Maria, những chuyến đi không bao giờ dừng lại.

Levison Wood

Levison Wood trước ngọn thác đổ Murchsion
Levison Wood trước ngọn thác đổ Murchsion

p

Là một phóng viên ảnh,phượt thủ Levison Wood cho phép mình mạo hiểm với các tài liệu cống hiến cho bạn đọc. Anh đã ghi tên mình vào lịch sử khi tìm ra cách khám phá những nơi bí ẩn và nguy hiểm nhất thế giới. Nhà thám hiểm kiêm phóng viên ảnh người Anh này đã quyết định đi bộ gần 6.500 km dọc sông Nile để tìm hiểu về các bộ tộc sống bên bờ sông này. Levison Wood cũng được nhắc đến như là một trong những nhà báo thám hiểm nổi tiếng khi vượt qua chiến trường giữa Iraq và Afghanistan, lái xe cứu thương từ London tới Malawi vì một chương trình từ thiện hay đi xuyên vùng Madagascar.

Jimmy Nelson

Jimmy Nelson trên hành trình trải nghiệm
Jimmy Nelson trên hành trình trải nghiệm

Nếu yêu thích nền văn minh đã khuất, bạn phải xem ảnh của Jimmy Nelson. Anh đã đi vòng quanh thế giới và thực hiện dự án Before They Pass Away (Trước khi họ ra đi) để ghi lại hình ảnh của những thổ dân hiếm hoi còn tồn tại trên thế giới. Anh cho rằng ghi lại hình ảnh của họ là cách thể hiện sự tôn trọng tới các bộ tộc, từ đó có thể giúp bảo vệ những nền văn hóa đang dần bị quên lãng. Nhìn vào những bức ảnh của Jimmy, ta có thể nhận thấy các bộ lạc hiện lên đẹp mạnh mẽ và đầy tự hào chứ không hề mang vẻ yếu đuối, man rợ như trong tưởng tượng của nhiều người.

Jason Lewis

Chân dung Jason Lewis
Chân dung Jason Lewis

Du lịch vòng quanh thế giới là điều mà ai cũng đã từng nghĩ đến, thậm chí có người mơ sẽ thực hiện nó sớm nhất có thể. Phượt thủ Jason Lewis cũng vậy, nhưng anh không bay mà chọn cách đi bộ, đạp xe, trượt patin và chèo thuyền để vượt quãng đường dài gần 75.000 km, qua 37 quốc gia. Chỉ sử dụng những phương tiện vận hành bằng sức người, anh kết thúc 13 năm khám phá thế giới. Trên quãng đường của mình, Jason giảng dạy về vấn đề môi trường tại hơn 900 trường học. Anh mong muốn có thể tiếp tục tìm hiểu những vùng đất mới một ngày không xa.

(lược dịch từ BBC)

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận