Những lưu ý không thể bỏ qua khi du lịch Cuba

21/04/2016

Sau 50 năm bị cấm vận, Cuba đã thoát khỏi lệnh trừng phạt và khách du lịch lại có thể đến thăm đất nước này. Miền đất này ẩn chứa rất nhiều điều thú vị nhưng cũng có những điều bạn cần lưu tâm trước khi đặt vé máy bay cho chuyến đi.

Mang theo tiền mặt

Mặc dù ở Cuba có dùng MasterCard nhưng rất hiếm cửa hàng bán lẻ chấp nhận phương thức thanh toán này, do đó hãy mang theo nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, đồng đô-la Mỹ sẽ bị tính 10% phụ phí khi thanh toán, đồng đô-la Canada và đồng Euro là lựa chọn tốt nhất.

Nên trả giá trước khi lên taxi

Cuba vốn rất nổi tiếng với những chiếc xe hơi của những năm 1960 được bảo quản gần như mới tinh, do đó cước phí taxi thường rất cao, bạn cần thỏa thuận giá cả hợp lý trước khi bước lên xe để tránh bị “chặt đẹp”. Ngoài taxi, ở Cuba cũng có rất nhiều xe ôm, phương tiện này thường rẻ và thú vị hơn taxi.

Ở Cuba có rất nhiều xe cổ còn đẹp như mới
Ở Cuba có rất nhiều xe cổ còn đẹp như mới

Học tiếng Tây Ban Nha hoặc tìm người phiên dịch

Tiếng Anh không phải là một ngôn ngữ phổ biến ở Cuba, ngoài thủ đô Havana hầu như người dân bản địa không nói được tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong trường hợp này.

Chuẩn bị tiền tip

Người dân Cuba rất thân thiện và luôn sẵn sàng chụp hình cùng khách du lịch, theo phép lịch sự, bạn nên tip cho họ một chút tiền lẻ, điều đó sẽ khiến cả hai cùng vui.

Một phụ nữ mặc trang phục truyền thống của Cuba, hút loại xì gà đặc trưng
Một phụ nữ mặc trang phục truyền thống của Cuba, hút loại xì gà đặc trưng

Luôn mặc đẹp

Người Cuba rất thích mặc đẹp và tự hào vì điều đó, mặc dù thời tiết ở đây khá nóng nhưng mặc quần short ra đường vào buổi tối sẽ là bất lịch sự. Bạn có thể chọn các trang phục mỏng nhẹ nhưng phải lịch sự, người bản địa sẽ đánh giá cao điều đó. Các quý cô nên mang theo giày thể thao hoặc giày bệt vì “địa hình” ở đây không thích hợp với giày cao gót.

Luôn mang theo khăn giấy và giấy vệ sinh

Đừng ngạc nhiên nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy giấy vệ sinh trong bất cứ toilet nào ở Cuba. Hãy mang theo cả khăn giấy ướt và khăn giấy khô bên mình trong suốt chuyến đi.

Đừng đánh giá qua vẻ bề ngoài

Kiến trúc ở Cuba hầu như đều cũ kỹ và đổ nát nhưng đừng vội đánh giá bất cứ điều gì trước khi bước vào bên trong. Bạn sẽ ngạc nhiên với một thế giới đầy màu sắc, tươi mới và đầy sáng tạo bên trong những công trình tưởng chừng chẳng có gì để xem.

Một bãi biển trong xanh tuyệt đẹp ở Cuba
Một bãi biển trong xanh tuyệt đẹp ở Cuba

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận