Những địa điểm trắng sáng lung linh nhất trên thế giới

01/12/2019

Hãy chuẩn bị kính râm khi ghé thăm các địa điểm sau đây...

1. Salar de Uyuni, Bolivia

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất trên thế giới. Nó là phần còn lại của một hồ tiền sử đã khô cạn, để lại gần 11.000 km2 muối trắng, sáng rực rỡ.

Bạn có thể thấy những tấm ảnh Salar de Uyuni đâu đó trên Instagram. Cánh đồng muối là điểm dừng chân nổi tiếng trên tuyến đường Nam Mỹ và được rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp/nghiệp dư chụp lại.

2. Nam Cực

Nam Cực là lục địa cực nam trên trái đất. Nó hầu như không có người ở và được bao phủ trong băng. Được biết đến với cái tên thông thường là lục địa trắng, nó có diện tích 14 triệu km², khiến nó trở thành nơi trắng nhất, sáng nhất rộng nhất trên hành tinh.

Đây cũng là một trong những khu vực khắc nghiệt nhất thế giới, với nhiệt độ trung bình -49 độ C vào mùa đông. Một chuyến thám hiểm đến Nam Cực là một trong những chuyến phiêu lưu vĩ đại nhất của con người, mang đến cho bạn những cảnh quan hoành tráng.

3. Nhà Trắng, Mỹ

Nhà Trắng được cho là tòa nhà màu trắng nổi tiếng nhất thế giới. Nhưng tại sao nó được sơn màu trắng là một vấn đề tranh luận. Mỗi học sinh ở Mỹ sẽ nói với bạn rằng nó được sơn màu trắng để che đi những vết cháy sém khi người Anh đốt nó vào năm 1814. Đáng buồn thay, lý do thực sự là thực tế hơn. Tòa nhà được sơn bằng sơn trắng gốc vôi vào năm 1798 như một phương tiện bảo vệ đá xốp khỏi bị đóng băng.

4. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, Abu Dhabi

Được xây dựng từ năm 1996 đến 2007, Nhà thờ Hồi giáo  Sheikh Zayed tuyệt đẹp ở Abu Dhabi là lớn nhất trong cả nước và là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên thế giới. Thiết kế sáng tạo của nó là một nỗ lực để hợp nhất sự đa dạng văn hóa của thế giới Hồi giáo với các giá trị hiện đại của kiến trúc và nghệ thuật.

Nhà thờ Hồi giáo lấp lánh dưới ánh mặt trời Ả Rập không ngừng bốc cháy. Các bức tường được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng từ Macedonia, được lựa chọn bởi cố lãnh đạo Sheikh Zayed để phản ánh sự tinh khiết.

5. Nhà hát lớn Sydney, Úc

Được thiết kế để mô phỏng những chiếc du thuyền rải rác trên vùng biển của cảng Sydney tráng lệ, những cánh buồm nổi tiếng của Nhà hát Opera Sydney xuất hiện trắng xóa dưới ánh mặt trời khắc nghiệt của Úc. Nhưng nhìn kỹ hơn vào các viên gạch được thiết kế đặc biệt cho thấy rằng chúng là sự pha trộn nhiều màu của màu trắng và màu be, thậm chí cả màu xám đen.

Nhìn từ xa, các màu sắc hòa quyện với nhau tạo ảo giác về màu trắng thuần túy, kết hợp với màu be để tạo cho tòa nhà sự lung linh. Các nhà thiết kế sợ rằng nếu tất cả các viên gạch đều có màu trắng thì sẽ hơi quá, gây nhức mắc, phản cảm.

6. Wat Rong Khun, Thái Lan

Wat Rong Kun gần Chang Mai là đứa con tinh thần của họa sĩ Chalermchai Kositpipat. Ôngđã chọn màu trắng để gợi sự tinh khiết, thay vì sự lựa chọn vàng thông thường của Phật giáo.

Bạn chỉ có thể vào ngôi đền chính bằng cách băng qua một cây cầu hẹp, đi qua một vũng bàn tay lộn ngược. Và một bức tranh tường kể những câu chuyện từ cuộc đời của Đức Phật bao gồm các biểu tượng từ văn hóa hiện đại như tàu vũ trụ, siêu nhân và thậm chí Neo từ The Matrix.

7. Khách sạn băng, Jukkasjärvi, Thụy Điển

Được xây dựng lại mỗi năm bằng cách sử dụng băng và tuyết từ sông Torne gần đó, khách sạn băng ở làng Jukkasjärvi của Thụy Điển sử dụng các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới để thiết kế các phòng thanh khiết và siêu thực này.

Băng được sử dụng được coi là tinh khiết nhất trên thế giới và được chuyển đến các nhà điêu khắc băng trên khắp hành tinh. Điều đó cũng có nghĩa là khách sạn lấp lánh màu trắng trong những ngày mùa đông ngắn ngủi, đôi khi phản chiếu sắc thái của màu xanh lá cây từ trên cao của cực quang.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận