Những địa điểm lý tưởng để ngắm dải Ngân Hà

11/09/2018

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người mình yêu thương ngủ dưới bầu trời đầy sao, và chiêm ngưỡng dải Ngân Hà (Milky Way) tỏa ánh sáng diệu kỳ, đẹp như thế giới kỳ ảo trong thần thoại.

Tại một số nơi trên trái đất, vào những đêm trời quang đãng, chúng ta có thể nhìn thấy hiện tượng một dải sáng màu trắng nhạt vắt ngang qua bầu trời. Ở Việt Nam, người xưa đã sớm gọi dải sáng đó là Ngân Hà, còn theo thần thoại Hy Lạp, đó là dòng sữa bất tử của nữ thần Hera tuôn chảy trên bầu trời do sức hút của người anh hùng Hercules.

Ngày nay, chúng ta biết rằng dải sáng này chính là phần đĩa sáng chính của thiên hà chúng ta. Thiên hà của chúng ta có tên là Milky Way, một trong 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ, nơi chứa Hệ Mặt Trời và Trái Đất. Không phải nơi nào cũng có thể nhìn thấy thiên hà Milky Way bởi ánh sáng của nó tương đối thấp và dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm ánh sáng, ánh trăng quá sáng, hay bầu trời không đủ sẫm để nhìn được.

Tuy nhiên, để được tận mắt nhìn thấy vòm sáng kỳ diệu của dải Ngân Hà dâng lên từ đường chân trời vẫn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời. Nếu có ý định tận hưởng cảm giác lãng mạn cùng người mình yêu thương thì bạn hãy tới những địa điểm dưới đây để chiêm ngưỡng những vì tinh tú.

Vịnh Cable – New Zealand

Dải Ngân Hà trông tuyệt vời hơn khi nhìn từ Vịnh Cable, gần Nelson, New Zealand.

Biển Malibu – Mỹ

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm ánh sáng ở Malibu, California, nhiếp ảnh gia Brandon Yoshizawa đã chụp dải Ngân Hà từ bên trong một hang động biển, cách trung tâm Los Angeles 40 km.

Vườn quốc gia Badlands, Nam Dakota – Mỹ

Nhiếp ảnh gia Jingpeng Liu đã chụp bức ảnh dải Ngân Hà này tại Vườn quốc gia Badlands, Nam Dakota. Bức ảnh toàn ảnh này được kết hợp từ 6 bức ảnh khác nhau, ba chụp bầu trời và ba chụp tiền cảnh.

Dãy núi đá Dolomites Tre Cime – Tây Ban Nha

Ảnh toàn cảnh được ghép từ tám bức ảnh khác nhau này cho chúng ta thấy dải Ngân Hà nằm phía trên dãy Dolomites Tre Cime.

Rừng quốc gia Inyo, California – Mỹ

Một bức ảnh siêu ấn tượng chụp tại Rừng Quốc gia Inyo, gần dãy núi White Mountains ở California. Bức ảnh được chụp khi giông bão đang chuẩn bị ập đến.

Thành phố Perry, Iowa – Mỹ

Dải Ngân Hà lờ mờ xuất hiện bên trên một cơn bão ở Florida.

Thành phố Mahallat - Iran

Dải Ngân Hà vắt ngang bầu trời đêm, nhìn từ phía dưới bốn góc cột trong ngôi đền cổ đại Atashkooh Fire, gần thành phố Mahallat, Iran.

Kynance Cove, Cornwall - Anh

Những ngôi sao lung linh và màu sắc rực rỡ của dải Ngân Hà chiếu sáng trên bãi đá dọc bờ biển Kynance Cove ở Anh.

Tiểu bang Tasmania - Úc

Ánh sáng của thiên hà Milky Way quá to lớn và vĩ đại bên ánh sáng le lói của ngọn hải đăng nhỏ bé đơn độc ở vùng đảo Tasmania, Úc.

Đảo Bali, Indoneisa 

Hòn đảo nhiệt đới là địa điểm yêu thích và lãng mạn của nhiều cặp tình nhân đến để tận hưởng tuần trăng mật. Dây cũng là một trong những nơi ngắm bầu trời đêm kỳ diệu nhất trên thế giới.

Thực hiện: Kim Phượng

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận