Những câu hỏi không thể bỏ qua khi nhận phòng khách sạn

29/04/2016

Những câu hỏi nho nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng cho kỳ nghỉ lễ hoàn hảo của bạn và người thân.

Hầu như tất cả mọi người đều nghiên cứu tất cả thông tin về khách sạn, resort mình đặt phòng trước khi đặt nhưng cũng có các câu hỏi khi nhận phòng bạn nên trao đổi trực tiếp với lễ tân. Những câu hỏi này không có gì quá nghiêm trọng nhưng có thể giúp tránh những sự cố đáng tiếc trong chuyến đi, cẩn thận vẫn hơn đúng không nào?

1. Ở đây có phí resort/ khách sạn không và chi phí này bao gồm những gì?

Thông thường, giá phòng niêm yết trên các trang web đặt phòng trực tuyến không kèm một số phụ phí nhất định, có thể là phí sử dụng wifi, bãi đậu xe hoặc sử dụng phòng gym... Câu hỏi này giúp bạn tránh những tình huống "chuyện đã rồi" khi bị tính một khoản phí vào hóa đơn mà không được thông báo trước.

các câu hỏi khi nhận phòng
Khách hàng nên hỏi lễ tân những vấn đề cần thiết khi nhận phòng

2. Trong phòng có tiện nghi độc quyền nào không?

Một số resort và khách sạn cung cấp dịch vụ độc quyền cho khách, đặc biệt là khi bạn đăng kí phòng qua một tổ chức nào đó có quan hệ mật thiết với khách sạn. Có những dịch vụ độc quyền chỉ được "kích hoạt" khi khách hỏi vì khách sạn không thông báo rộng rãi về quyền lợi đó. Đôi khi, dịch vụ độc quyền có thể giá trị đến hàng trăm đô-la Mỹ với các hình thức như giảm giá, miễn phí dịch vụ hoặc quà tặng.

3. Khách sạn có dịch vụ đặc biệt nào không quảng cáo rộng rãi?

Dịch vụ đặc biệt đó có thể là chương trình tham quan, đi dạo... bằng xe riêng miễn phí của khách sạn. Đôi khi những dịch vụ này chỉ "available" khi khách hàng nói với nhân viên là họ có nhu cầu.

4. Khách sạn có liên kết với bất kỳ dịch vụ nào khác ở địa phương không?

Những mối quan hệ đặc biệt của khách sạn với một số dịch vụ du lịch đặc biệt của địa phương có thể giúp bạn có được vé tham quan miễn phí hoặc sự ưu tiên đặc biệt khi sử dụng dịch vụ.

Tháp Eiffel
Suite Eiffel

5. Cạnh phòng tôi có gia đình nào thuê phòng không?

Đây là cách để bạn chắc chắn rằng không có hàng xóm ồn ào nào cạnh phòng mình trước khi nhận phòng. Nếu có, hãy yêu cầu đổi phòng nếu bạn ghét tiếng ồn và không thích trẻ con.

6. Tình hình giao thông ở đây thế nào, có lưu ý gì đặc biệt khi dạo chơi trên đường phố không?

Dù phương tiện di chuyển của bạn là gì, một chút thông tin về tình hình giao thông của địa phương cũng rất quan trọng. Câu hỏi này sẽ giúp bạn lên kế hoạch đầy đủ cho ngày tham quan và tránh giờ cao điểm giao thông. Điều này cũng phần nào giúp đảm bảo an toàn khi đi lại.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận