Những bức ảnh đầu tiên của mùa hoa anh đào Nhật Bản 2017

20/02/2017

Những đóa hoa anh đào nở sớm và lâu lụi tàn của thị trấn Kawazu đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc sắc của nền du lịch xứ sở Phù Tang.

Mùa hoa anh đào (sakura) phổ biến của Nhật Bản thường đạt đến cao điểm vào cuối tháng 3 và nhanh chóng lụi tàn chỉ sau 1-2 tuần. Bởi lẽ đó, loài anh đào nở sớm từ đầu tháng 2 của thị trấn Kawazu (gần vùng ngoại ô thủ đô Tokyo) luôn được coi như món quà kỳ diệu. Đặc biệt hơn nữa, giống hoa kawazu-zakura này có thể tươi tốt suốt gần một tháng kể cả khi đã nở rộ. Mỗi năm, hơn 8.000 cây hoa lâu đời ở thị trấn Kawazu nhỏ xinh có thể thu hút hàng triệu du khách đến với Nhật Bản. Lễ hội hoa anh đào Kawazu cũng được xem là một trong những hoạt động nổi bật và giàu truyền thống nhất của xứ Phù Tang.

hoa-anh-dao-nhat-ban-2017

Từ ga "Kawazu" thuộc tuyến Izukyu Corporation, du khách có thể chạy dọc bờ sông Kawazu-gawa để ngắm đôi hàng hoa anh đào tươi thắm kéo dài tới gần 4 km. Kể cả vào ban đêm, ánh sáng từ đường phố cũng phản chiếu xuống mặt nước và nhấp nháy trên những đóa hoa. Khung cảnh lãng mạn, êm đềm và trong trẻo của Kawazu chính là lý do nhiều du khách chỉ muốn ở lại mãi nơi đây mà không rời đi nữa.

hoa-anh-dao-nhat-ban-2017-10

Bên cạnh lễ hội hoa anh đào thường diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 - đầu tháng 3 với muôn vàn hoạt động văn hóa, ẩm thực, nghỉ dưỡng... Kawazu còn có hệ thống suối nước nóng giúp du khách thư giãn, phục hồi sinh lực.

hoa-anh-dao-nhat-ban-2017-4

Mời bạn cùng L'Officiel Vietnam đến với thị trấn Kawazu để ngắm những bông anh đào đầu tiên của mùa hoa năm 2017:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận