Ngôi làng ở Ý sẵn sàng trả bạn 10.000 USD để chuyển đến đây sống

24/02/2019

Hãy thử tưởng tượng bạn bỏ lại cuộc sống thành thị sau lưng và chuyển đến một ngôi làng nhỏ đẹp như tranh vẽ của Ý, với những đỉnh núi tuyết, đồng cỏ đầy hoa và những buổi chiều ngập trong rượu vang chảy dài vô tận. Hơn thế nữa, bạn còn được trả tiền để chuyển đến đây sống.

CNN Travel đưa tin rằng Giovanni Bruno Mattiet, thị trưởng của Locana, một ngôi làng nhỏ bé ở Ý, sẵn sàng trả  €9,000 ($10,200) cho những gia đình chuyển đến đây sống.

Nguyên nhân là Mattiet đang cố hết sức để hồi sinh thành phố: "Dân số của chúng tôi đã giảm mạnh từ 7.000 người vào đầu những năm 1900 đến khoảng 1.500 người ở hiện tại vì mọi người đều bỏ đi tìm kiếm công việc tại những nhà máy lớn của Turin" - ông chia sẻ với CNN Travel. "Trường học của chúng tôi mỗi năm đều đối diện với nguy cơ đóng cửa vì quá ít học sinh. Tôi không thể để điều này xảy ra".

Mỗi năm có 40 người chết tại Locana và chỉ có 10 em bé được sinh ra. Vì vậy thị trưởng muốn trả $10.200 cho những người sẵn sàng chuyển đến đây sống chí ít trong ba năm và giúp phát triển thành phố. Những gia đình được chọn phải có ít nhất một đứa con và mức lương tối thiểu $7.992/ một năm.

Ban đầu, Mattiet chỉ đưa món hời này tới người Ý hoặc người nước ngoài đang sống tại Ý nhưng bây giờ ông đã mở rộng đối tượng cho tất cả mọi người. "Chủ yếu chúng tôi muốn thu hút những người trẻ và những chuyên gia có thể làm việc từ xa hoặc sẵn sàng bắt đầu công việc mới tại đây" - thị trưởng nói: "Có hàng tá các cửa hàng, quầy bar, quán ăn và tiệm quần áo đóng cửa đang chờ những người mới đến điều hành chúng".

Một lời đề nghị hấp dẫn quá, phải không nào?

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận