Ngỡ ngàng với sự thật được tiết lộ dưới ống kính máy bay Drone

22/06/2016

Ống kính được lắp đặt cùng máy bay Drone có thể mang đến những góc nhìn rộng lớn, bao quát và tiết lộ sự thật trong bức tranh toàn cảnh khiến bạn ngỡ ngàng.

Người ta vẫn bảo rằng để đánh giá một vấn đề nào đó, bạn không thể chỉ nhìn vào một góc độ nhỏ mà cần quan sát bức tranh toàn cảnh. Với một vùng đất rộng lớn, chân lý này lại càng thể hiện được sự đúng đắn của nó. Trăn trở với ý tưởng tạo nên những bức ảnh đa màu sắc và gần gũi thực tế hơn, nhiếp ảnh gia Johnny Miller đã quyết định sử dụng máy bay Drone điều khiển từ xa để thực hiện dự án Unequal Scenes (Cảnh tượng Bất bình đẳng).

may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo

Dưới ống kính máy ảnh gắn cùng máy bay Drone, những sự thật về vùng đất Nam Phi đã hiện lên rõ rệt hơn cả tưởng tượng của Johnny Miller. Anh chia sẻ: "Sự khác biệt trong cách chúng ta sinh sống đôi khi khó thấy rõ dưới mặt đất. Ưu thế của việc bay trên cao chính là bạn có thể nhìn nhận mọi việc ở một góc độ mới và khám phá sự thật. Khi bạn nhìn xuống đất từ độ cao vài trăm mét, sự bất bình đẳng sẽ hiện lên sắc nét".

may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-5

Khoảng cách chênh lệch giàu nghèo lớn là một vấn đề hóc bủa mà Cộng hòa Nam Phi đến nay vẫn phải vất vả tìm cách giải quyết. Đây được cho là hậu quả của chế độ phân biệt chủng tộc được pháp luật bảo vệ từ 22 năm trước. Dù chế độ này đã bị xóa bỏ, dư âm không tốt đẹp vẫn còn ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của người dân trong thì hiện tại.

Mời bạn cùng xem trọn bộ ảnh Unequal Scenes của nhiếp ảnh gia Johnny Miller để cảm nhận rõ thông điệp ý nghĩa mà anh muốn truyền đạt:

may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-1-1

may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-2may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-3may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-4

may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-6 may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-7 may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-8 may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-9 may-bay-drone-su-that-chenh-lech-giau-ngheo-10

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận