Ngỡ ngàng những cao ốc xuyên mây

26/09/2015

Bạn sẽ ngỡ ngàng khi nhìn thấy những tòa nhà chọc trời ở nhiều đất nước trên thế giới. Đây đều là những tuyệt tác mà con người tạo ra, cống hiến cho nhân loại những công trình vĩ đại.

Những tòa tháp cao nhất thế giới, những tòa nhà chọc trời với các thiết kế ấn tượng, độc lạ cho thấy sức sáng tạo và tưởng tượng vô cùng phong phú của con người.

Tòa nhà Elephant Building, Bangkok, Thái Lan

cao-oc-thai
Tòa nhà chọc trời có hình dáng một chú voi

Tòa nhà chọc trời này được thiết kế vào năm 1997 bởi kiến trúc sư  Sumet Jumasi nổi tiếng nhất của Thái Lan. Nó có hình dáng của một con voi khổng lồ, là sự bày tỏ lòng kính trọng tới loài động vật biểu tượng của quốc gia. Tòa nhà có 32 tầng dành cho văn phòng, cửa hàng và căn hộ cao cấp.

Tòa nhà Castalia, The Hague, Hà Lan

Tóa nhà cao
Tóa nhà cao 104 mét

Tòa tháp này là sự pha trộn các văn hóa kiến trúc của Hà Lan, cao 104 mét. Công trình được xây dựng vào năm 1998 bằng cách sử dụng cốt lõi của một tòa nhà cũ, có cải tạo thêm mái.

Tháp Abraj Al Bait, Khu phức hợp nhà ở ở Mecca, Ả Rập Saudi

Đây là tháp đồng hồ cao nhất thế giới
Đây là tháp đồng hồ cao nhất thế giới

Tòa tháp có tên gọi khác là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca, là tháp đồng hồ cao nhất thế giới.

Tòa nhà Aqua tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ

Tòa nhà này có thiết kế hình gợn sóng độc đáo
Tòa nhà này có thiết kế hình gợn sóng độc đáo

Đây là công trình chọc trời của năm 2009 do công ty dữ liệu xây dựng quốc tế Emporis bình chọn. Aqua có thiết kế ban công hình gợn sóng có 1 không 2.

Khách sạn Tianzi, Trung Quốc

Cao ốc hình Phúc, Lộc, Thọ thú vị
Cao ốc hình Phúc, Lộc, Thọ thú vị

Khách sạn Tianzi tại tỉnh Hà Bắc có thiết kế giống hình dáng ba vị thần của người Trung Quốc là Phúc, Lộc, Thọ. Khách sạn với thiết kế khá lập dị này rất thu hút du khách.

Tòa nhà robot, Thái Lan

Tòa nhà lạ mắt với nhiều tính năng
Tòa nhà lạ mắt với nhiều tính năng

Tòa nhà robot hình người này nằm ở Bangkok, Thái Lan và là trụ sở của ngân hàng United Overseas. Mỗi phần của tòa nhà được sử dụng với mục đích riêng biệt, do đó việc xây dựng tòa nhà này không chỉ tạo hình dáng bắt mắt, mà nó còn có đầy đủ các tính năng.

Tòa nhà chọc trời Aldar HQ, Abu Dhabi

Hình dáng của tòa nhà này vô cùng kì lạ
Hình dáng của tòa nhà này vô cùng kì lạ

Tòa nhà này là trụ sở của tập đoàn bất động sản Aldar và nằm ngay giữa dự án phát triển khổng lồ. Tòa nhà có hình tròn thẳng đứng, độc lạ bậc nhất thế giới.

Khu đô thị Fake Hills, Bắc Hải, Trung Quốc

Thiết kế thông minh của những tòa nhà trong khu đo thị Fake Hills
Thiết kế thông minh của những tòa nhà trong khu đô thị Fake Hills

Ở đây, những tòa nhà cao được thay thế bằng những khu nhà ở cong cong mềm mại. Đây là sản phẩm của Công ty kiến trúc nổi tiếng MAD chuyên về thiết kế thông minh có trụ sở tại Trung Quốc.

Tòa nhà chọc trời Tour Triangle, Pháp

Tòa nhà 42 tần cao
Tòa nhà 42 tần cao 180 mét

Tòa nhà gồm 42 tầng, cao 180m. Sau khi hoàn thiện, Tour Triangle che phủ đường chân trời phía Nam của thủ đô Paris, trở thành tổ hợp gồm một khách sạn 4 sao với 120 phòng cùng 2.200m2 diện tích văn phòng làm việc và một trung tâm văn hóa.

Tower Infinity, Seoul, Hàn Quốc

Tòa nhà
Tòa nhà còn có công viên nước, nhà hàng và rạp chiếu phim

Tòa tháp Tower Infinity chủ yếu được xây dựng cho mục đích giải trí và thư giản. Tòa nhà có một công viên nước, các rạp chiếu phim và nhà hàng. Công trình này sẽ sử dụng một mặt tiền LED và các máy quay phía sau để chiếu các vùng phụ cận phía sau công trình lên phía trước.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận