Nghỉ dưỡng trong câu chuyện giả tưởng tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

19/09/2017

Sẽ thế nào nếu chúng ta đang tận hưởng kỳ nghỉ thượng lưu trong khu nghỉ dưỡng 5 sao được tôn tạo từ câu chuyện giả tưởng về một trường đại học cổ danh tiếng? Đó sẽ là trải nghiệm có một không hai, thật đấy, nếu bạn đang ở JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

 

Hành trình trở thành một sinh viên ưu tú trong ngôi trường đại học Lamarck bắt đầu khi tôi vừa đặt chân xuống trước cánh cổng của ngôi trường danh tiếng bậc nhất Đông Dương từ hai thế kỷ trước. Ngài hiệu trưởng đẹp trai Ty Collins đang tươi cười chào đón các “tân sinh viên” trong đại sảnh được trang hoàng bởi quá nhiều chi tiết ưu tú. Góc này là quầy tiếp đón trưng bày đến mấy chục chiếc chuông cổ đủ chủng loại, góc kia là hàng trăm chiếc cup cổ được xếp ngay ngắn trên chiếc kệ cao ngất ngưởng, góc khác lại là chiếc giá sách cao đến nỗi bạn sẽ phải bắc thang chèo lên nếu muốn đọc những cuốn sách đã sờn màu thời gian. Tấm rèm trắng buông rủ mềm mại từ trên trần cao chót vót xuống sàn nhà lát gạch đen trắng là một điểm nhấn thú vị mà bất cứ ai đã đến JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đều không thể không chụp hình check-in ở đây.

Được thiết kế bởi “thầy phù thủy resort” Bill Bensley, ngôi trường mang trọn vẹn dấu ấn của những thập kỷ vàng son, từ những tấm bảng đen phấn trắng, dụng cụ giảng dạy của các nhà khoa học nổi tiếng như Pasteur, Darwin hay Lamarck, những cánh cổng cũ kỹ với tuổi đời cả thế kỷ xuất xứ từ nước Anh cổ, những chiếc máy xay cà phê rỉ sét, những chiếc lò nướng bánh đã đặc quánh màu quá vãng. Có hàng ngàn bức vẽ, tượng hay phù điêu gợi nhắc lịch sử ngôi trường đại học danh giá được trang trí khắp mọi ngõ ngách của khu nghỉ, mà tin tôi đi, mỗi lần bạn quay trở lại đây, chắc chắn sẽ lại thấy một kiểu sắp đặt khác, bởi ngài Bill Bensley luôn thích gây sự bất ngờ cho người khác.

Tôi nhận phòng của mình trong khoa Nông nghiệp – một căn phòng mà nếu tôi bị nhốt ở đây cả đời, tôi cũng cam lòng. Các bức tranh về cây cỏ, hoa lá được treo suốt từ cầu thang vào đến tận trong phòng ngủ - đó là đặc trưng của khoa Nông nghiệp. Còn nếu bạn thích động vật hơn, có thể đến khoa Động vật học nơi có hai tượng voi khổng lồ đặt ở hai bên cổng chào, phía trên cổng là những tượng báo đen nằm chễm chệ, uy nghi; Hay khoa Nhuyễn thể học, chuyên nghiên cứu về các loại sò, thì trên tường sẽ treo đầy những mẫu vật liên quan đến phân khoa này…

Là một tân sinh viên, tôi đến quán bar bên biển mang cảm hứng của khoa hoá học với trần và tường vẽ đầy các nguyên tố, để học cách pha chếc cocktail cho đúng điệu. Tôi đến khu spa là khoa nấm học với hàng ngàn bức tranh nấm trên trần, và học các công thức để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da tại các căn phòng được thiết kế biến ảo khiến cho tôi có cảm giác mình chính là một Alice lạc vào thế giới diệu kỳ. Tôi cũng đi lang thang đến từng ngõ ngách để học về lịch sử của ngôi trường danh giá, học các bài tập yoga, học chèo thuyền kayak, hay học cách lặn xuống làn nước trong suốt của bãi Khem để ngắm san hô… Thú thật, tôi ước gì không thể tốt nghiệp khoá học này để được …giữ lại trường mãi mãi.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận