Nghỉ dưỡng tại lâu đài của Dracula, bạn có dám thử không?

21/10/2018

Ít ai đã từng hình dung mình sẽ như thế nào khi được khoác lên người những bộ đồ “ma quỷ”, tham gia vào bữa tiệc ăn mừng Halloween rùng rợn và đáng sợ nhất tại Lâu đài Bran ở vùng Transylvania( Rumani.) Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn xa vời khi lễ hội Halloween năm nay, công ty G Adventures sẽ tung ra 2 tour du lịch để đưa những ai yêu thích trải nghiệm và khám phá đến chiêm ngưỡng tòa lâu đài này.

Có vẻ ánh nắng chiếu xuống làm toà lâu đài trông bớt "đáng sợ" hơn thì phải.

Khi đến với 2 tour du lịch ( tour 3 ngày với mức giá từ 389$ và tour 7 ngày với mức gía từ 1.499$), du khách sẽ được tham quan lâu đài Bran thuộc vùng Transylvania của Rumani để kỷ niệm cho ngày lễ hội Halloween. Các vị khách sẽ được đi dạo bên trong lâu đài cổ này cũng như có thể được chiêm ngưỡng và tìm hiểu về tòa pháo đài hùng vĩ - nơi không thể không nhắc đến khi kể về cựu thủ lĩnh “khát máu” Vlad Tepes của vùng Wallachian, người còn có biệt danh là “kẻ đâm xuyên” hay “con trai của rồng”.

Bên trong toà lâu đài

Vlad Tepes cũng chính là hình mẫu của nhân vật Ma cà rồng trong tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng “Dracula” của nhà văn Bram Stoker, mặc dù ông ta không phải là một con ma cà rồng và có thể cũng chưa từng sống ở lâu đài Bran. Có thể hiểu vì sao tòa lâu đài này lại được ví như “lâu đài của Dracula” bởi nó khá phù hợp để Stoker hình tượng hóa về nơi trú ngụ của một con ma cà rồng.

Sự đáng sợ của tòa lâu đài này đã tạo nên điều thu hút đối với các vị khách du lịch và không bỏ qua điều đó, G Adventures đã cung cấp dịch vụ cho thuê trang phục hóa trang cho những vị khách muốn biến thành những “con quỷ khát máu” cùng một bữa tiệc ngoài trời vào ban đêm.

Toà lâu đài khi đứng trong quang cảnh âm u cũng đáng sợ đó chứ?

Tour du lịch 3 ngày sẽ tiếp tục đưa du khách đến với thành phố cổ Brasov - thủ đô Bucharest trước khi quay trở lại điểm xuất phát. Bên cạnh đó, tour 7 ngày cũng sẽ đưa du khách đến thăm thành phố Sibiu – thủ đô văn hóa của châu Âu và thành phố gần đó – Sighisoara, một di sản Thế giới được UNESCO công nhận có niên đại từ thế kỷ 16. Ngoài ra, một điểm đến thú vị nữa cũng không thể bỏ qua là hành trình khám phá những tàn tích của Lâu đài Poenari, một pháo đài cũ của thủ lĩnh Vlad the Impaler và tòa thành Rupea trên đỉnh đồi gần với dãy núi Carpathian.

Thực hiện: Cẩm Hằng

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận