Ngắm thành phố Rome đẹp khác lạ trong loạt ảnh hồng ngoại

09/08/2016

Rome thành phố của thời trang, không những thế Rome cũng nổi tiếng nhờ các bức hình đẹp, nhiếp ảnh gia Milán Rácmolnár đã dùng kỹ thuật của mình để tạo ra bộ sưu tập ảnh của Rome thông qua ảnh hồng ngoại

Có bề dày lịch sử đáng nể và là cái nôi sinh ra những vĩ nhân, thành phố Rome mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ rất riêng mà không ai có thể phủ nhận. Nơi đây đã nhiều lần được chọn làm bối cảnh của những bộ phim và bộ ảnh quảng cáo nổi tiếng. Tuy nhiên chưa bao giờ Rome lại trở thành chủ đề của kỹ thuật nhiếp ảnh hồng ngoại (IR photography). Mới đây, nhiếp ảnh gia lão luyện Milán Rácmolnár đã quyết định biến điều đó thành sự thật.

các bức hình hồng ngoại
Thành phố Rome qua những bức ảnh hồng ngoại

Đối với giới nhiếp ảnh nói chung, việc thông thạo kỹ thuật chụp ảnh hồng ngoại có thể coi là một tiêu chí để đánh giá độ lành nghề của người cầm máy. Lý do đơn giản là vì để tạo ra được màu sắc đẹp đều, vừa trung thực vừa kỳ ảo và độ sáng tốt cho bức ảnh hồng ngoại là việc không dễ dàng. Thế mạnh lớn nhất của ảnh hồng ngoại là có thể tạo cho người xem cảm giác như đang được bước vào một chiều không gian khác dù cảnh vật hoàn toàn quen thuộc.

bức ảnh đem lại sự dễ chịu cho người xem
màu xanh của bầu trời trong và sâu hơn, cỏ cây thì khoác lên mình bộ áo màu tím

Milán đã dùng vài mẹo nhỏ để biến chiếc máy ảnh Nikon D3200 thành máy ảnh hồng ngoại. Muốn thử nghiệm với ảnh phong cảnh, anh đã mang theo "dụng cụ thí nghiệm" này dạo quanh thành phố Rome và thu được những thành quả đáng kinh ngạc. Hiệu ứng hồng ngoại giúp màu xanh của bầu trời trong và sâu hơn; trong khi đó, cây cỏ đều khoác lên mình màu hồng tím khơi gợi cảm hứng cổ điển.

bộ sưu tập ảnh
Một trong các bức hình trong bộ sưu tập của nhiếp ảnh gia Milán Rácmolnár

Bộ ảnh thành phố Rome dưới ống kính hồng ngoại (Rome in Infrared) của Milán Rácmolnár nhận được nhiều lời khen ngợi từ cả giới nhiếp ảnh lẫn người xem đại chúng. Mời bạn cùng ngắm thêm một số tác phẩm nổi bật nhất trong bộ ảnh này để hiểu vì sao ảnh hồng ngoại lại được xem trọng đến vậy:

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận