’NAMO Tuscan Grill - câu chuyện thú vị về ẩm thực vùng Tuscany xinh đẹp

09/11/2016

Còn gì thi vị hơn trong một buổi chiều tan tầm vội vã, ta lại thảnh thơi ngồi thưởng thức món thịt bò trứ danh bistecca fiorentina. Ngồi bên ô cửa sổ, nhìn Sài Gòn sóng sánh ánh đỏ chiều tà như ly rượu vang hảo hạng vùng Tuscany.

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực dành cho nhà hàng ’NAMO Artisanal Pizzeria, bếp trưởng Ivan Barone – người đã từng sống hơn 10 năm ở vùng Tuscany – cảm thấy đây là “thời cơ” mà anh cần phải nắm lấy để giới thiệu với các thực khách Sài Gòn về nét ẩm thực sống động gắn liền với tuổi thơ của mình. Nhà hàng ’NAMO Tuscan Grill đã ra đời từ ý tưởng tuyệt vời như thế.

Ivan được tiếp xúc với ẩm thực của vùng Tuscany khi còn nhỏ. Anh đã học cách cuộn mì địa phương từ những lão làng, khám phá hương vị đặc trưng của núi đồi Val D’Orcia, để rồi sau này mở một nhà hàng trứ danh chính tại vùng đất này. Từ những ký ức tuổi thơ, đến hương vị đậm đà của các món ăn đặc trưng từ vùng quê nước Ý, đều đã trở thành cảm hứng giúp Ivan sáng tạo nên thực đơn đặc sắc tại nhà hàng ’NAMO Tuscan Grill.

’NAMO Tuscan Grill

’NAMO Tuscan Grill
Nhà hàng 'NAMO tuscan grill - một địa điểm mới để thưởng thức ẩm thực Ý tại Sài Gòn

Đối với nhiều người, Tuscany là hiện thân của ẩm thực nước Ý. Được xây dựng trên các nguyên tắc cơ bản – bắt nguồn từ nguyên liệu địa phương ngon nhất, các đầu bếp nấu với tất cả niềm đam mê và sự giản dị – căn bếp Tuscany có khả năng thể hiện sự phong phú đến từ tự nhiên qua ẩm thực.

Những ngọn đồi vùng Val D’Orcia nằm ở phía Nam thành phố Siena là nhà của những cây ô liu, các loại thảo mộc hoang sơ, những con lợn rừng, thỏ, gia súc và hươu. Các loại đậu, hoa quả tươi và nấm trufles được trồng bạt ngàn ở những trang trại địa phương.

Các loại mì Ý đặc sản cũng từ đó được biến hóa một cách diệu kì để dùng kèm với các món ăn như thịt hầm nóng hổi hay các loại sốt đặc biệt. Nhưng sở hữu chiếc “ngai vàng” của ẩm thực Tuscany chính là món thịt bò nướng trong gỗ sồi bistecca fiorentina, được tẩm ướp với dầu olive và thảo mộc địa phương.

’NAMO Tuscan Grill
Miếng thịt bò bistecca fiorentina nổi tiếng được nướng từ bếp than hồng

Không chỉ có thức ăn mới được ca ngợi khắp nơi trên thế giới, các loại rượu Ý cũng được ưu ái tại các nhà hàng nổi tiếng khi chúng có hẳn một chỗ đứng riêng trong những hầm rượu trứ danh nhất. Chianti và Brunello di Montalcino DOCG là 2 trong số những chai vang đỏ được yêu thích nhất. Chúng đều được làm từ loại nho Sangiovese và sẽ là món đồ uống hoàn hảo khi thưởng thức hương vị đặc trưng của các món ăn Tuscany.

Các món ăn đặc trưng

Bistecca Fiorentina

Thịt bò bít tết vùng Florence được ướp với gia vị thảo mộc có hương vị độc đáo đang chờ quý khách đến khám phá. Miếng thịt bò loại một được cắt rất dày từ loại thịt bò hảo hạng của Úc, cùng với lớp vỏ nướng đẹp mắt trên bếp than hồng tạo nên món bistecca mềm, với các góc khía cạnh cho đẹp mắt.

’NAMO Tuscan Grill
Bistecca Fiorentina

Mỳ Ý vùng Tuscany

Mỳ có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, được thiết kế đặc biệt để hương vị hòa quyện với nước sốt của từng vùng. Những sợi mỳ gối Gnudi là sự kết hợp hoàn hảo để ăn cùng nước sốt bơ trong khi sợi mì dài phẳng tagliatelle lại rất phù hợp với nấm rừng truffle. Những sợi mỳ dày cuộn bằng tay pici hay các lát mỳ dài pappardelle ăn cùng ragu thịt heo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

’NAMO Tuscan Grill
Mì Ý vùng Tuscany

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận