Mùa Thu không thể bỏ lỡ

26/08/2015

Nhắc đến trời Âu, phải nhớ đến ngay vẻ đẹp tổng hòa của thiên nhiên cùng lối kiến trúc Châu Âu cổ kính, tráng lệ tạo nên sự cổ điển trầm mặc khó quên. Một mùa thu bao phủ sắc vàng, cam bên những ngôi nhà cổ, cung điện, bảo tàng, những cây cầu đá bắc ngang dòng sông êm đềm sẽ theo chân bạn từ Đông Âu sang Tây Âu.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch vào tháng 9 đến tháng 11, thời tiết vào Thu với quang cảnh đẹp mê hồn của nhiều quốc gia trên thế giới, thì dưới đây là những gợi ý thú vị giúp bạn lựa chọn những điểm đến mùa thu nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và chi phí hợp lý!

Thu ở Freiburg nước Đức
Thu ở Freiburg nước Đức

Nhắc đến trời Âu, phải nhớ đến ngay vẻ đẹp tổng hòa của thiên nhiên cùng lối kiến trúc Châu Âu cổ kính, tráng lệ tạo nên sự cổ điển trầm mặc khó quên. Một mùa thu bao phủ sắc vàng, cam bên những ngôi nhà cổ, cung điện, bảo tàng, những cây cầu đá bắc ngang dòng sông êm đềm sẽ theo chân bạn từ Đông Âu sang Tây Âu. Từ nét trầm mặc, tĩnh lặng của mùa thu Heidelberg nước Đức, đến những thảm nắng ngọt ngào của Paris diễm lệ, những kênh đào thơ mộng ở Amsterdam,… đều trở thành khung cảnh mùa thu tuyệt mỹ với những cơn mưa lá trực chút xuống khi gió làm xao động.

Cảnh sắc ở Petersburg vào Thu
Cảnh sắc ở Petersburg vào Thu

đức

Còn với nước Nga, bạn đã từng chiêm ngưỡng quá khoảng khắc sâu lắng của sắc vàng ấy chưa? Không phải ngẫu nhiên nước Nga mang biệt hiệu đất nước của “mùa thu vàng”. Thu vàng không chỉ bởi cây cối thay màu lá, mà còn bởi sự tráng lệ toát ra từ các kiệt tác kiến trúc như điện Kremlin, Quảng Trường Đỏ, Cung điện Mùa Đông, Cung điện Mùa Hè trong những ngày thu nhẹ nắng. Nét đẹp ấy khiến nước Nga như một khoảng trời cổ tích vừa hư vừa thực, làm lòng người không khỏi thổn thức bồi hồi.

Trời thu Nhật Bản
Trời thu Nhật Bản

Trở lại châu Á, tôi nghĩ ngay đến Nhật Bản, bởi vẻ đẹp tựa tranh của nó. Từ tháng 9 đến tháng 11, những rừng cây lá phong từ phía bắc vùng Hokkaido đến phía nam ngả dần sang màu đỏ thắm. Tán cây tô sắc đỏ, vàng khắp mọi nẻo đường, công viên, vườn nhà, bên những cung điện, mái chùa cổ kính. Dường như đợi đến mùa thu, mọi khung cảnh xứ sở Phù Tang mới bộc lộ hết vẻ hoàn mỹ của mình và trở thành thời điểm du lịch ngắm cảnh tuyệt vời của cả người dân lẫn khách thập phương.

Bạn đã có gợi ý cho mình, mùa Thu chắc chắn không nên bỏ lỡ!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận