Minh Thi blogger: Đón Giáng sinh và Năm mới như người Anh

18/12/2018

Nhân dịp mùa lễ hội đang đến gần, Minh Thi chia sẻ với L’Officiel Vietnam ấn tượng về nước Anh mùa Giáng Sinh và Năm Mới

Minh Thi là một blogger, dịch giả khá tiếng tăm tại Việt Nam. Chị tốt nghiệp thạc sĩ ngành truyền thông toàn cầu tại Đại học Westminster, London và hiện đang học lên tiến sĩ tại Đại học Victoria Wellington, New Zealand. Chị là tác giả cuốn Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh kể về những trải nghiệm sống tại xứ sở sương mù. Nhân dịp mùa lễ hội đang đến gần, Minh Thi chia sẻ với L’Officiel Vietnam ấn tượng về nước Anh mùa Giáng Sinh và Năm Mới

Đối với người dân nước Anh cũng như nhiều quốc gia phương tây, dịp Giáng sinh và Năm Mới, thường kéo dài hai tuần hoặc hơn, có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là kỳ nghỉ lễ được người Anh chờ đón và coi trọng nhất năm, như người Việt mình coi trọng Tết nguyên đán vậy. Một trong những điều Minh Thi cảm thấy thú vị nhất là việc người Anh vẫn giữ thói quen gửi thiệp mừng năm mới qua bưu điện cho họ hàng và bạn bè, như để thể hiện niềm trân trọng và chu đáo đối với các mối quan hệ thân tình.

NHỮNG CON PHỐ TRANG TRÍ RỰC RỠ

London là một trong những thành phố lớn và đa sắc tộc nhất thế giới, cho nên cách thành phố mừng Giáng sinh hàng năm rất đặc biệt và có sự đầu tư công phu, không chỉ để mừng kỳ lễ hội mà còn có ý phô trương sự thịnh vượng của vương quốc Anh. Oxford Street, Regent Street và Bond Street, những con phố mua sắm sầm uất nhất London, cứ đến gần Giáng Sinh là chăng hàng trăm chiếc đèn trang trí. Oxford Street chẳng hạn, thường trang trí đèn Giáng Sinh theo từng chủ đề theo năm, có năm trang trí những quả cầu tuyết, có năm là những chiếc sừng của chú tuần lộc, có năm là những thiên thần sải cánh lộng lẫy, hay những chiếc ô lơ lửng trên cao gợi nhớ hình ảnh cô trông trẻ Mary Poppins, biểu tượng văn hóa đại chúng Anh.

ĐI XEM NHỮNG VỞ KỊCH KINH ĐIỂN

Ngay cả khi bạn là người không theo đạo và không quá coi trọng mùa lễ hội, thì cũng không thiếu gì cách để bạn tận hưởng giáng sinh và cảm thấy “đặc biệt” trong dịp này. Ví dụ như đi xem vở ballet Kẹp Hạt Dẻ hay vở kịch A Christmas Carol thường được trình diễn vào mùa giáng sinh, hoặc bất kỳ vở kịch hoặc nhạc kịch nào khiến bạn tò mò ở sân khấu West End; đi dạo ở khu South Bank bên bờ sông Thames ngắm thành phố trong đêm, với những biểu tượng kiến trúc như Tower Bridge hay nhà thờ Thánh Paul lấp lánh trong ánh điện.

MUA SẮM ĐỒ KHUYẾN MÃI

Cuối năm là dịp để các cửa hiệu xả hàng số lượng lớn, cho nên có rất nhiều chương trình khuyến mãi. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua được đồ hiệu mà bình thường ta khó lòng với tới.

XEM PHÁO HOA Ở TRUNG TÂM LONDON

Cuối cùng, bạn CHẮN CHẮN không thể bỏ lỡ màn pháo hoa mừng năm mới vô cùng hoành tráng diễn ra mỗi dịp giao thừa ở trung tâm London. Nếu không ngại đông đúc, bạn có thể mua vé để có một ‘slot’ đứng xem pháo hoa ở khu vực trung tâm, hoặc đơn giản là ngắm pháo hoa qua truyền hình trực tiếp.

Thực hiện: Minh Thi

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận