Lưu ý bỏ túi khi du lịch trong mùa lễ Giáng sinh

07/12/2015

Lễ Giáng sinh là thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch đến các nước tây Âu để trải nghiệm một không khí Giáng sinh khác, tuy nhiên vì đây là dịp lễ lớn nhất của những đất nước này, do đó bạn cần lưu ý một số điểm nhất định để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

1. Mang theo thức ăn

Các phương tiện giao thông công cộng thường mở cửa suốt dịp Giáng sinh nhưng không phải cửa hàng thức ăn nhanh và nhà hàng nào cũng hoạt động trong dịp này. Hãy luôn mang theo thức ăn vặt trong chuyến du lịch mùa Giáng sinh, đây là cách tiết kiệm và “an toàn” cho chuyến đi.

Hãy luôn mang theo thức ăn vặt trong chuyến du lịch mùa Giáng sinh
Hãy luôn mang theo thức ăn vặt trong chuyến du lịch mùa Giáng sinh

2. Dự trù thêm thời gian đến sân bay và nhà ga

Các chuyến bay trong dịp này thường không có nhiều thay đổi về mặt thời gian nhưng giao thông đến sân bay có thể sẽ đông đúc hơn bình thường. Để đảm bảo không bị trễ tàu xe hay máy bay, luôn kiểm tra giờ khởi hành và dự trù thêm một khoảng thời gian cho việc di chuyển đến sân bay.

3. Mang theo thứ gì đó để đọc

Trong suốt dịp Giáng sinh, ở một số nơi, các dịch vụ giải trí sẽ không nhộn nhịp như bình thường. Trong những lúc như vậy, một cuốn sách hay là lựa chọn tốt cho bạn để tránh thời gian nhàm chán không biết làm gì trong lúc chờ tàu hoặc đợi đến chuyến bay kế tiếp.

Đem theo sách để đọc là một ý tưởng thú vị
Đem theo sách để đọc là một ý tưởng thú vị

4. Vui vẻ với những người đang phục vụ bạn

Những tiếp viên hàng không, nhân viên nhà hàng, khách sạn phục vụ cho bạn trong chuyến du lịch Giáng sinh là những người không được nghỉ lễ hay tận hưởng không khí gia đình. Đừng quá khắt khe với họ như bình thường, hãy là một du khách vui vẻ trong mùa Giáng sinh và tip thêm cho họ một chút, đó sẽ là niềm vui cho tất cả mọi người.

5. Giữ thông tin liên lạc khẩn cấp bên mình

Mặc dù đường phố sẽ vắng vẻ hơn trong lễ Giáng sinh nhưng thời tiết mùa đông có thể là một vấn đề. Hãy in những số điện thoại cần thiết như số của người thân, số điện thoại, địa chỉ khách sạn mà bạn sẽ ở… phòng trường hợp điện thoại hết pin hoặc gặp trục trặc gì đó. Nhiều người cho rằng ở thời đại công nghệ này sự chuẩn bị ấy sẽ là thừa thãi, nhưng bạn đang cẩn trọng cho chính mình, việc ấy sẽ không thừa và cũng không mất quá nhiều thời gian.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận