Li Bai – Đệ nhất dim sum Sài Thành

09/07/2018

Sài thành có nhiều nhà hàng phục vụ dim sum nhưng tìm được một quán dim sum ngon thật không dễ.

Tôi chỉ ưa dim sum truyền thống, chất lượng phải được đặt lên hàng đầu, không gian quán phải yên tĩnh, sang trọng. Vừa hay tôi được bạn rủ đến Li Bai thưởng thức tiệc buffet dim sum và đã hoàn toàn bị chinh phục

Li Bai nằm ở tầng 2 khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers. Không gian quán đậm chất Trung Hoa với tông màu đỏ chủ đạo. Trên trần treo đèn lồng, tường trang trí bằng cá chép đúc nổi, những chiếc bình sứ cổ kính được đặt khắp phòng.

Thực đơn dimsum tự chọn với hơn 50 món , nhóm tôi khá đông (6 người) nên quyết định sẽ thử nhiều món nhất có thể. Nhà hàng gợi ý, sẽ liên tục bưng lên các món dim sum nóng hổi, cho đến khi chúng tôi thấy đủ và ra hiệu dừng lại mới thôi.

Thật ngạc nhiên là trước khi thưởng thức dim sum, mỗi người chúng tôi đều được mời một chén canh nóng. Đây là điều tôi chưa từng thấy ở các nhà hàng dim sum khác. Nhân viên giới thiệu, mỗi ngày Li Bai sẽ phục vụ một món canh khác nhau. Hôm ấy, chúng tôi được phục vụ món canh sườn non hầm sắn dây và đậu đỏ. Phòng bật điều hòa lạnh, uống một hớp canh nóng, quả thật rất dễ chịu. Canh được ninh từ đêm hôm trước, nước dùng vừa đậm đà nhưng lại thanh thanh, dễ uống, không bị ngán. Tinh túy từ xương, thịt, sắn dây tiết ra nước canh, uống đến đâu tỉnh người đến đấy. Vị giác được kích thích, khiến tôi càng hào hứng chờ đến các món dim sum.

Dim sum ở đây nhỏ nhắn, vừa ăn, hình thức giản dị truyền thống. Thú thực tôi không chuộng những kiểu cách tân cầu kỳ, biến những chiếc há cảo thành hình con nhím, con lợn con… Với tôi, dim sum phải truyền thống và trên hết là chất lượng. Li Bai quả thực đã không khiến tôi thất vọng, khi lưu giữ được vẹn nguyên cả “nét” lẫn “vị” truyền thống trong từng chiếc bánh dimsum.

Thật khó để chọn ra món ăn ngon nhất vì tất cả các món dim sum ở đây đều có chất lượng hảo hạng. Há cảo có lớp vỏ rất mềm và mỏng, cắn đến đâu tan đều trong miệng đến đấy, thịt tôm giòn tươi, nhai sựt sựt thật đã miệng. Xíu mại thanh cua, xíu mại trứng cá hồi đều xuất sắc. Tôi thích mê món tàu hũ ky chiên giòn với lớp đậu hũ được rán vàng, thơm lừng, giòn rụm cùng lớp thịt tôm bên trong vừa ngọt vừa chắc. Chân gà hấp tàu xì: đậm đà, mềm mại như tan trong miệng. Món Siu long bao đặc trưng với nước súp êm dịu, đậm đà thấm đẫm khoang miệng, gây ấn tượng mạnh mẽ mà không phải nhà hàng nào cũng làm được. Đó là còn chưa kể Bánh bao xá xíu, Thịt cua cuốn hấp với rong biển; Bánh ướt cuốn tôm; Xôi gà lá sen hay vô vàn các sự lựa chọn ngon miệng khác.

Đến phần tráng miệng, tôi đặc biệt yêu thích món bánh bao Kim Sa. Phần nhân trứng muối nhuyễn mịn, không quá chảy, thơm lừng, ngầy ngậy, ngọt ngọt mặn mặn vị trứng muối. Đã thưởng thức món này ở Li Bai, e rằng khó thỏa mãn khi thử ở các nhà hàng khác.

Với ưu tiên chất lượng hàng đầu, Li Bai là lựa chọn số 1 của tôi khi nghĩ đến việc thưởng thức dim sum ở Sài Gòn. Tôi sẽ quay lại nơi này, nhiều lần khác, với các đối tác làm ăn và bạn bè thân thiết để tận hưởng dịch vụ ẩm thực hàng đầu.

Phỏng vấn nhanh bếp trường Giang Thi  - Nhà hàng Li Bai

Bếp trưởng Giang Thi

Tại Li Bai, thực khách trước khi thưởng thức dim sum, thường được mời một chén canh nóng. Tại sao vậy thưa bếp trưởng?

Món canh hầm ở Li Bai thường là thịt heo, sườn non kết hợp với các loại rau, củ, quả bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh như củ sen, khổ qua, sắn dây, đậu phộng… 7 ngày là 7 loại canh hầm khác nhau. Những gì tinh túy nhất từ thịt, từ tủy, từ rau củ quả đều ngấm ra nước. Chỉ cần uống một bát canh, thực khách đã có thể hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng. Thực khách ngồi trong phòng bật máy lạnh, uống một chén canh nóng cho ấm bụng, rất dễ chịu. Canh hầm cũng kích thích vị giác giúp thực khách ngon miệng hơn khi thưởng thức các món dim sum. Ăn canh nóng ngay đầu bữa ăn cũng là truyền thống của người Hoa.

Điều gì làm nên chất lượng hoàn hảo của món dim sum?

Dim sum phải được làm từ những thực phẩm hảo hạng. Li Bai chỉ sử dụng nguồn hàng từ những công ty thực phẩm uy tín, có giấy tờ và được kiểm duyệt kỹ càng. Dim sum ngon sẽ có phần vỏ mỏng, mềm, ăn không bị ngán. Mùi vị nêm nếm Dim sum ngon sẽ dậy mùi gia vị, dầu mè, hạt tiêu…càng ăn càng ghiền. Dim sum ở Li Bai được gói theo kiểu truyền thống, chứ không biến tấu, làm mới như nhiều nơi khác. Một số nơi chuộng bánh bao to, há cảo to… để ăn được nhiều hơn. Nhưng như thế là ăn để no chứ không phải để thưởng thức. Dim sum để thưởng thức càng nhỏ càng tốt, chỉ cắn trong hai miếng là vừa.

Nhà hàng Li Bai

Tầng 2, khách sạn Sheraton Saigon 80 Ðông Du, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Tiệc buffet dimsum “Authentic Dimsum - Tinh túy ẩm thực dimsum truyền thống

Mỗi trưa hàng ngày từ 12 giờ đến 2 giờ 30

VNÐ 698,000++ một khách

Ðiện thoại đặt bàn: (028) 3827 2828/máy nhánh 129

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận