Lặng ngắm cảnh đẹp của vùng đất vừa hứng chịu động đất ở Nhật Bản

15/04/2016

Tỉnh Kumamoto - nơi vừa hứng chịu trận động đất 6,4 độ Richter là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp nao lòng của xứ sở mặt trời mọc.

Một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter vừa diễn ra vào tối 14/4 (giờ địa phương) đã làm rung chuyển cả miền nam Nhật Bản, khiến nhiều ngôi nhà bị sập, ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất cường độ cao này diễn ra tại trung tâm tỉnh Kumamoto - địa danh du lịch nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

Trong khi cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Kumamoto nói riêng và đất nước Nhật Bản nói chung sau thảm họa, chúng tôi muốn mời bạn cùng ngắm loạt ảnh đẹp về vùng đất này. Từng góc ảnh sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn tinh thần khác biệt của đất nước nằm trên giao điểm của bốn mảng kiến tạo và phải chịu hàng trăm trận động đất mỗi năm. Giữa những khó khăn chồng chất và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nước Nhật vẫn đẹp theo cách của riêng mình.

1. Bốn mùa Lâu đài Kumamoto 

dong-dat-o-nhat-ban-lau-dai-4-1
Hoa anh đào nở rộ tại Kumamoto

dong-dat-o-nhat-ban-lau-dai-
Một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter vừa diễn ra vào tối 14/4 tại trung tâm tỉnh Kumamoto

dong-dat-o-nhat-ban-lau-dai-
Giữa những khó khăn chồng chất và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nước Nhật vẫn đẹp theo cách của riêng mình

dong-dat-o-nhat-ban-lau-dai-6
Trong số hàng chục lâu đài cổ hiện hữu trên khắp nước Nhật, Kumamoto là một trong 3 lâu đài nổi tiếng nhất cùng với 2 lâu đài Nagoya và Osaka

Trong số hàng chục lâu đài cổ hiện hữu trên khắp nước Nhật, Kumamoto là một trong 3 lâu đài nổi tiếng nhất cùng với 2 lâu đài Nagoya và Osaka. Đây chính là điểm nhấn du lịch quan trọng nhất của tỉnh Kumamoto - nơi vừa hứng chịu trận động đất ở Nhật Bản.

 

2. Dòng sông Shirakawa

dong-dat-o-nhat-ban-song-shirakawa
Kumamoto còn được mệnh danh là Thành phố của rừng và nước ngọt

Các nhánh sông Shirakawa chảy xuyên qua thành phố Kumamoto và bao quanh những khoảng xanh dịu mát. Vì thế Kumamoto còn được mệnh danh là Thành phố của rừng và nước ngọt.

3. Lễ hội Mizuakari

dong-dat-o-nhat-ban-le-hoi-mizuakari
Lễ hội Mizuakari được tổ chức vào tháng 10 hàng năm và nổi tiếng với những chiếc đèn lồng làm từ tre.

 

4. Suối nước nóng Kurokawa

dong-dat-o-nhat-ban-suoi-kurokawa
Nằm ở khu vực gần ngọn núi Aso, suối nước nóng Kurokawa tập hợp rất nhiều nhà trọ cung cấp dịch vụ ngâm mình tại những dòng suối khác nhau.

 

5. Đỉnh núi lửa Aso

dong-dat-o-nhat-ban-nui-lua-aso
Đỉnh Aso nằm ở trung tâm Công viên quốc gia Aso-Kuju trải dài, làm một trong số những miệng núi lớn nhất thế giới với đường kính lên đến 25km

 

Đỉnh Aso nằm ở trung tâm Công viên quốc gia Aso-Kuju trải dài, làm một trong số những miệng núi lớn nhất thế giới với đường kính lên đến 25km. Đây cũng là một trong số những địa danh du lịch quan trọng nhất của tỉnh Kumamoto.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận