Làm thế nào để tận hưởng cuộc sống độc thân?

06/11/2019

Sống một mình không dễ. Bạn đã biết cách tận hưởng cuộc sống độc thân?

1. Hãy chăm sóc nhà cửa cẩn thận

Khi bạn không ở quanh người khác, thật dễ để mất hứng thú dọn dẹp. Bạn có thể hàng đống bát đĩa bẩn trong nhà và một núi quần áo ở bất cứ nơi nào nếu không cẩn thận. Ngay cả khi không có bạn cùng phòng hoặc người ghé thăm thường xuyên, bạn cũng nên tích cực dọn dẹp.

Nếu nhà bạn là một đống lộn xộn, bạn sẽ dễ thấy căng thẳng ngay từ khi bước vào cửa. Một căn phòng sạch sẽ gọn gàng sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và ngăn nắp.

2. Tìm thấy cái đẹp ở những điều giản dị

Nếu bạn không thấy cái đẹp trong thế giới này là vì bạn tìm chưa đủ kỹ.

Nếu bạn ở nhà một mình và cảm thấy chán nản, hãy bước ra ngoài và dành thời gian với thiên nhiên. Ngắm chim bay và thán phục đường bay tuyệt diệu của chúng. Lắng nghe chó sủa và tự hỏi: Không hiểu chúng đang nói gì nhỉ?

Hãy nhìn những cây to, cao lớn có kích cỡ của người khổng lồ. Trồng một ít hoa, một vườn rau hoặc một cây nhỏ trong sân nhà.

3. Cẩn thận trước những suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ của bạn có thể là bạn thân nhất hoặc kẻ thù tồi tệ nhất. Bạn có bao giờ để ý rằng nếu bạn thấy mình bắt đầu một suy nghĩ tiêu cực, nó loang thành vòng mất kiểm soát cho đến khi đánh gục hoàn toàn con người bạn?

Bắt đầu với những suy nghĩ kiểu như "Mình thấy thật cô đơn", tiến trình suy nghĩ sẽ dẫn đến những kết luận liểu "Mình sẽ mãi cô đơn như thế" hoặc "Không ai yêu mình cả".

Hãy nhận thức được quá trình này và đừng để nó lấn lướt. Những khi ấy, hãy làm thứ gì đó giúp bạn thư giãn. Đốt vài ngọn nến, tinh dầu, tắm bồn, yoga nhẹ nhàng hoặc chơi chút nhạc thư giãn.

4. Bớt xem TV và lướt nét

Giữ mình cập nhật tin tức cũng tốt thôi nhưng trở nên nghiện đọc tin là một cách dễ khiến tâm trạng bạn cảm thấy tồi tệ.

Hãy giới hạn chỉ đọc một vài bài báo mỗi ngày bởi không có lý do gì tự vùi mình vào những tin tức tiêu cực hàng giờ.

Xem TV ở mức độ vừa phải thì hoàn toàn ổn nhưng dành toàn bộ thời gian rảnh trước màn hình TV sẽ không làm bạn phát triển hoặc cảm thấy khá hơn.

Hãy đọc một cuốn tiểu thuyết kinh điển bạn yêu thích hồi còn ở trường trung học, ghé thăm một nhà hát địa phương để tận hưởng một vở hài kịch hoặc bi kịch Shakespeare, luyện tập ít nhất ba buổi một tuần để giữ cho tâm trí và cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất.

5. Tạo ra thứ gì đó có giá trị

Cách tốt nhất để cảm thấy hạnh phúc khi ở một mình là dành thời gian tạo thứ gì đó mang lại cho bạn niềm vui. Bạn có thể viết một cuốn tiểu thuyết hoặc sách self-help, bắt đầu một blog về chủ đề bạn quan tâm, đến công viên và vẽ một bức tranh phong cảnh treo trên tường nhà, học một ngôn ngữ mới như tiếng Đức và Tây Ban Nha chẳng hạn.

Đôi khi thật khó để co động lực làm việc tại nhà, bạn có thể mang notebook hoặc laptop ra công viên, quán cafe hoặc một ghế dài ở trung tâm thành phố. Sự thay đổi phong cảnh đơn giản có thể tạo sự kỳ diệu cho năng suất của bạn.

6. Hẹn hò với chính bản thân mình

Ai nói bạn không thể tự đi xem phim hoặc ăn ngoài một mình? Hãy cứ làm thứ gì bạn thích, đừng chờ đợi một ai đó khác. Việc ra ngoài một mình cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái với việc ở một mình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận