Làm thế nào để đặt vé máy bay đi châu Âu giá rẻ?

03/11/2019

Nếu muốn ghé thăm châu Âu với giá hời, hãy tham khảo một vài bí kíp sau đây

Bay trái vụ và trong tuần

Cách dễ nhất để kiếm vé rẻ đến châu Âu là chọn khoảng thời gian thấp điểm trong năm để du lịch: Thông thường sẽ ít hoạt động du lịch từ tháng 9 đến tháng 3. Cũng lưu ý rằng, giá vé rẻ nhất sẽ vào thứ ba và thứ tư, tránh các chuyến bay vào thứ sáu hoặc thứ 7. Khách nghỉ dưỡng ít chọn bay giữa tuần bởi họ thường muốn tối đa hóa các cuối tuần và ngày nghỉ của mình.

Biết nhận biết vé rẻ

Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết được tầm giá của chuyến đi. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm, khảo sát và kiên nhẫn. Nếu bạn có hẳn vài tháng trước lịch bay, hãy thử tra cứu vé một tuần một lần để biết giá vé trung bình.

Matrix của ITA là một công cụ hữu hiệu giúp xác định tỷ lệ. Matrix do Google Flights sở hữu nhưng bạn có thể sử dụng nó như một công cụ khảo sát giá vé.

Chọn lọc thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm

Có 2 loại kênh đặt vé bên thứ 3 bạn có thể tham khảo: công ty du lịch trực tuyến (được gọi là OTA) hoặc công cụ tìm kiếm metasearch. OTA bao gồm các website như Orbitz và Expedia. Công cụ tìm kiếm Metasearch bao gồm Google Flights, Momondo và Kayak.

Với OTA, bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ tới châu Âu trực tiếp với bản thân OTA đó. Nếu bạn cần thay đổi hoặc hủy chuyến, bạn làm trực tiếp với OTA - điều này có thể khiến mọi thứ phức tạp hơn bởi nhiều hãng hàng không không hỗ trợ hành khách đặt vé qua bên thứ ba. Nhưng nếu đặt vé thông qua một OTA dẫn đến giá vé rẻ hơn là đặt trực tiếp với hãng hàng không và bạn cũng không thấy mình có nhu cầu thay đổi gì, thì cứ tiến hành.

Với các trang metasearch, bạn sẽ tìm thấy một mức giá sau đó được chuyển đến website của hãng hàng không đó để hoàn thành việc đặt vé. Trong kết quả tìm kiếm, các trang metasearch sẽ kết hợp những phương án bay ví dụ: bay lượt đi với một hãng, và bay về với một hãng khác. Thông thường, các trang metasearch sẽ tìm thấy mức vé rẻ nhất vì chúng so sánh dữ liệu từ nhiều trang và nhiều nguồn, bao gồm cả trang chủ của các hãng hàng không.

Đặt vé từ sớm

Trên mỗi chuyến bay chỉ có một lượng vé rẻ nhất định, một khi chúng được bán, mức giá vé tiếp theo sẽ được cung cấp cho hành khách. Nếu một hành khách muốn tìm vé giá rẻ, tốt nhất cần lên kế hoạch cho chuyến đi sớm, cách 60 ngày từ khi khởi hành.

Hãy tính toán lại đường đi

Giả sử bạn muốn đến Rome, hãy đặt vé máy bay giá rẻ đến những trung tâm châu Âu như London, Paris hoặc Frankfurt, sau đó nhảy lên một phương tiện vận chuyển giá rẻ để đến điểm đến của mình. "Nếu bạn muốn bắt chuyến bay rẻ nhất có thể, hãy tập trung vào việc lấy vé rẻ nhất bay qua đại dương, ngay cả khi nó không khởi hành từ sân bay quê nhà đến đích đến cuối cùng của bạn", Scott Keyes, sáng lập viên Scott's Cheap Flights chia sẻ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận