Làm gì để đỡ bị mệt trong những chuyến bay dài

29/10/2018

Cố gắng đem theo các vật dụng cần thiết cho giấc ngủ như gối kê cổ, bịt mắt và ăn đủ bữa trên máy bay thì sẽ “tiết kiệm” được sức khỏe mỗi khi phải di chuyển xa.

Gối kê cổ và bịt mắt

Hai vật dụng quan trọng nhất và không thể thiếu trong những chuyến bay dài. Một chiếc gối kê cổ mềm mại sẽ đưa bạn vào một giấc ngủ êm ái, trong khi bịt mắt tránh ánh sáng không cần thiết để dễ ngủ hơn. Cố gắng chọn những loại gối kê cổ bằng bông hay hạt xốp chứ tránh những loại nhựa cứng, có thể sẽ gây ngứa ngáy, khó ngủ.

Không nên ngủ ngay khi lên máy bay

Bạn sẽ có một khoảng thời gian di chuyển rất dài nên nếu lên máy bay mà ngủ luôn thì sau đó sẽ rất dễ bị tỉnh trong toàn bộ thời gian còn lại. Hãy cố gắng xem một bộ phim, chờ tới giờ ăn và sau khi ăn xong, mắt sẽ dễ trũng và đó là lúc thích hợp có một giấc ngủ sâu trên máy bay. Tỉnh dậy là thấy mình ở nơi xa rồi.

Cố gắng ăn đủ bữa

Thực phẩm sẽ giúp cho bạn duy trì sức khỏe mỗi khi di chuyển nên đừng bao giờ để bị đói bụng. Bạn không cần phải ăn hết tất cả các món nhưng không nên bỏ bữa. Thêm một điểm nữa là không phải đồ ăn nào trên máy bay cũng dở. Ngày nay, có nhiều hãng hàng không thay đổi thực đơn liên tục, dùng thực phẩm tươi và trình bày rất cầu kỳ, bắt mắt. Turkish Airlines được đánh giá là một trong những hãng hàng không 5 sao có đồ ăn trên máy bay ngon nhất với thực đơn phong phú, ngon miệng và thậm chí có cả đầu bếp xịn trên máy bay để tư vấn món ăn cho từng du khách.

Nếu dễ say xe thì tránh đọc hay viết lách

Việc đọc sách và tranh thủ làm việc trên máy bay là rất phổ biến. Nhưng nếu sức khỏe không được tốt và dễ bị say thì đó là hai việc hoàn toàn không nên làm vì rất dễ gây chóng mặt. Thay vào đó, hãy nghe nhạc và xem phim. Chọn những bản nhạc nhẹ nhàng hay những bộ phim tình cảm hài lãng mạn sẽ giúp đầu óc bạn thư thái hơn khi phải di chuyển dài.

Nếu đi xa, hãy quá cảnh thay vì bay thẳng

Nếu điểm đến của bạn kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ thì tốt nhất là không nên bay thẳng vì rất dễ bị kiệt sức, đến nơi không còn năng lượng để khám phá và phải nghỉ ngơi. Hãy chọn một chuyến bay quá cảnh để có thời gian hồi sức ở giữa. Với những chặng đi châu Âu, nhiều du khách thường hay bay Turkish Airlines vì quá cảnh ở Istanbul là một trong những sân bay hàng đầu thế giới và còn có thể đi vào trong thành phố chơi, khám phá nơi giao giữa châu Âu và châu Á. Sau đó, chặng đường từ Istanbul tới châu Âu chỉ dao động từ hai đến bốn tiếng đồng hồ.

Thực hiện: Nick M

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận