Kỳ nghỉ hè miễn phí tại Phần Lan

14/04/2019

Chương trình "Cho thuê một người Phần Lan" của đất nước này đang kết hợp vài du khách may mắn với những người dân địa phương để chứng tỏ cho thế giới biết điều gì đã biến Phần Lan thành đất nước hạnh phúc nhất.

Hai năm liên tiếp, Phần Lan đứng vị trí đầu tiên trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới trong tổng số 156 quốc gia. Nhiều yếu tố bao gồm GDP trên đầu người cao, miễn phí giáo dục có thể góp phần vào kết quả này tuy nhiên Visit Finland nghĩ câu trả lời đơn giản hơn nhiều. 

"Bí mật của chúng tôi nằm trong thiên nhiên, thực vậy" - Hội đồng du lịch Phần Lan bày tỏ "Trong khi những nơi khác đi trị liệu tâm lý thì một người Phần Lan sẽ đeo ủng cao su và hướng về phía rừng".

Mùa hè này, Phần Lan muốn chia sẻ bí mật về hạnh phúc của mình bằng cách ghép đôi khách du lịch với hướng dẫn viên địa phương, họ sẽ nói về cách kết nối của họ với thiên nhiên để cải thiện cuộc sống.

Thông qua chương trình này, được đặt tên là "Rent a Finn", khoảng  một chục người dân địa phương trên khắp Phần Lan sẽ tiếp đón du khách tại nhà vào dịp cuối tuần.

Trong thời gian lưu trú ba ngày, bạn sẽ được kết hợp với một hướng dẫn viên địa phương, người sẽ chào đón bạn vào nhà

và đưa bạn đến vùng nông thôn Phần Lan. Ngày dành cho các chuyến thăm từ tháng 6 đến tháng 8 mùa hè này và các chuyến đi được đặt trên khắp đất nước.

Ví dụ, bạn có thể được ghép đôi với Petri, người sống cùng vợ và con chó của mình trong một ngôi làng nhỏ ở giữa một công viên quốc gia trên biển Baltic. Ở đó, bạn có thể có cơ hội đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc chỉ ngồi bên đống lửa trại với họ trên bờ biển phía nam Phần Lan vào tháng Sáu tới.

Hoặc bạn có thể đến Lapland vào tháng 8, nơi bạn sẽ là khách của Laura và Joni. Cuối tuần, họ sẽ đưa bạn đi dạo trong rừng hoặc bơi trong hồ gần nhà của họ ở Sodankylä ở phía bắc của đất nước.

Bởi vì số lượng có hạn, bạn sẽ cần đăng ký tại Rentafinn.com để được xem xét cho chương trình. Từ nay đến ngày 14 tháng 4, bạn có thể gửi một bộ phim ngắn dài tối đa ba phút, nêu bật bạn là ai, mối liên hệ của bạn với thiên nhiên là gì và tại sao bạn muốn đến Phần Lan. Visit Finland sẽ đánh giá  các video và liên hệ trực tiếp với những người chiến thắng được chọn.

Ứng viên có thể là khách du lịch một mình, gia đình hoặc một nhóm bạn. Kiến thức về ngôn ngữ Phần Lan không cần thiết, nhưng bạn phải thoải mái khi nói tiếng Anh. Visit Finland sẽ trang trải các chuyến bay quốc tế và ăn ở trong ba ngày.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận