Kinh nghiệm du lịch châu Âu cho chuyến đi hoàn hảo

15/11/2015

Châu Âu là một vùng đất có những nét văn hóa và đặc thù riêng, do đó, để có một chuyến đi hoàn hảo đến châu lục này bạn cần có sự chuẩn bị nhất định. Những kinh nghiệm du lịch dưới đây sẽ rất hữu ích để có một chuyến đi trọn vẹn.

Châu Âu có những nét đặc trưng rất riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt chân đến vùng đất này
Châu Âu có những nét đặc trưng rất riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt chân đến vùng đất này

1. Mang theo nhiều tiền mặt, một trong những kinh nghiệm du lịch châu Âu không thể bỏ qua 

Thẻ tín dụng có thể rất phổ biến ở Mỹ và các nước châu Mỹ nhưng ở châu Âu thì ngược lại, đa số các quốc gia châu Âu dùng tiền mặt là hình thức thanh toán chính. Trừ những quốc gia như Anh và các thành phố như Riga, Latvia, bạn cần phải dùng tiền mặt để trả cho mọi dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp ở châu lục này không chấp nhận thẻ Visa hay Master Card mà chỉ nhận tiền mặt hoặc thẻ tín dụng của các ngân hàng địa phương.

2. Lưu ý khi đi xe buýt

Hầu hết các quầy bán vé xe lửa hay xe buýt đều yêu cầu tiền mặt, hầu hết đều không nhận những hóa đơn trên 20 Euro. Khi mua vé, hãy kiểm tra kỹ xem vé của bạn đã được đóng dấu ngày tháng và thời gian chưa. Nếu chưa, hãy yêu cầu người bán vé đóng dấu cho bạn. Nếu người soát vé trên xe buýt hoặc trên tàu không nhìn thấy dấu ngày tháng, bạn có thể bị phạt từ 40-100 Euro tùy chính sách của từng vùng.

3. Nên tham quan từ thứ Ba đến thứ Bảy

Một kinh nghiệm du lịch quan trọng cho bạn là nên đi tham quan từ thứ Ba đến thứ Bảy, hầu hết các nước ở châu Âu vẫn giữ truyền thống nghỉ ngày Chủ nhật.

Vào Chủ nhật, thường chỉ có quán cà phê và nhà ga mở cửa
Vào Chủ nhật, thường chỉ có quán cà phê và nhà ga mở cửa

Đa số các cửa hàng đều đóng cửa, chỉ có nhà ga và quán cà phê hoạt động vào Chủ nhật. Ở một số nước, nhiều dịch vụ sẽ nghỉ cả ngày Chủ nhật và thứ Hai.

4. Nên tải một ứng dụng dịch thuật

Tiếng Anh khá phổ biến ở châu Âu nhưng cũng có khá nhiều nơi không dùng tiếng Anh, ví dụ như Pháp, Tây Ban Nha... Do đó, một ứng dụng dịch thuật nhiều ngôn ngữ có thể sẽ rất hữu ích cho bạn trong chuyến đi.

5. Không có nước uống miễn phí

Ở Mỹ và nhiều quốc gia khác, các nhà hàng có phục vụ nước lọc miễn phí nhưng ở châu Âu thì không. Mỗi chai nước tinh khiết trong các nhà hàng có giá khoảng 2-7 Euro.

Các nhà hàng ở châu Âu không phục vụ nước lọc miễn phí
Các nhà hàng ở châu Âu không phục vụ nước lọc miễn phí

Ngoài ra, nhiều nhà hàng ở Pháp chỉ phục vụ nước có ga và thực khách cũng không được đem nước từ bên ngoài vào.

6. Không có phòng tắm công cộng miễn phí

Một kinh nghiệm du lịch châu Âu khác bạn cần lưu ý là khái niệm vệ sinh công cộng miễn phí không tồn tại ở châu Âu, có lẽ đây cũng là một vấn đề của vùng đất này. Các nhà vệ sinh công cộng thường thu phí khoảng từ 30 cent đến 1 Euro cho một lần sử dụng. Một số nhà hàng gần bãi biển cũng có dịch vụ cho thuê phòng tắm với giá cả tùy thuộc từng vùng.

7. Đem theo thiết bị chuyển đổi nguồn điện

Mặc dù là một phần của Liên minh châu Âu nhưng Anh dùng một hệ điện thế riêng. Bạn nên chuẩn bị một dụng cụ chuyển đổi nguồn điện nếu muốn sạc điện thoại hoặc dùng nguồn điện ở tất cả những quốc gia mà bạn đến.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận