Khi thành phố Tokyo có phiên bản thu nhỏ trên khắp thế giới

01/12/2016

Vẻ đẹp hòa trộn giữa hiện đại và cổ điển của thành phố Tokyo là nét đặc biệt không thể lẫn với bất cứ đâu. Sẽ thế nào nếu không khí ấy được tái hiện trên khắp các thành phố lớn của thế giới?

Một vũ trụ màu sắc tạo nên từ hàng triệu bóng đèn quảng cáo và sự pha trộn hài hòa giữa cổ điển với hiện đại chính là đặc trưng của thành phố Tokyo. Chính bởi lẽ đó mà khi nói đến thủ đô của nước Nhật, người ta thường liên tưởng tới ban đêm nhiều hơn ban ngày. Một Tokyo rất lạ, rất đông đúc mà vẫn bao chứa trong mình nỗi cô đơn đã trở thành bối cảnh của nhiều tác phẩm điện ảnh lớn. Sẽ ra sao nếu không khí đặc biệt của thành phố ấy hiển hiện ở những địa điểm nổi tiếng khác trên khắp thế giới?

thanh-pho-tokyo-tren-khap-the-gioi-1

thanh-pho-tokyo-tren-khap-the-gioi-2

Trăn trở với câu hỏi này, kiến trúc sư Daigo Ishii đã quyết định thực hiện dự án mang Tokyo "đi khắp thế gian". Những thành phố anh lựa chọn để lồng ghép đặc trưng Tokyo là New York, Buenos Aires, Copenhagen, La Paz, Paris và Venice. Dự án tái hiện Tokyo trên khắp thế giới của Daigo Ishii được đặt theo tên anh là Ishii và đang được triển lãm tại Venice Biennale cho đến 27/11 năm nay.

thanh-pho-tokyo-tren-khap-the-gioi-3 thanh-pho-tokyo-tren-khap-the-gioi-4

Ý tưởng lồng ghép thành phố Tokyo vào các địa điểm khác được dựng trên nền ảnh động GIF. Nhiều người xem ảnh đã phải thốt lến rằng khi các yếu tố mang đậm chất Tokyo xuất hiện, họ dường như quên mất trước đó mình đã thấy thành phố nào.

thanh-pho-tokyo-tren-khap-the-gioi-5 thanh-pho-tokyo-tren-khap-the-gioi-6

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận