Khám phá những ốc đảo yên bình trên thế giới

20/09/2015

Nếu bạn đang tìm một hòn đảo yên bình, thiên nhiên đẹp như tranh vẽ với món ăn tuyệt ngon, đồ uống hấp dẫn thì hãy khám phá ngay những hòn đảo tuyệt đẹp và vắng bóng người dưới đây.

Nếu bạn đang tìm một hòn đảo yên bình, thiên nhiên đẹp như tranh vẽ với món ăn tuyệt ngon, đồ uống hấp dẫn thì hãy khám phá ngay những hòn đảo tuyệt đẹp và vắng bóng người dưới đây.

Solta, Croatia

Solta có dân số 1400 người
Solta có dân số 1400 người

Hòn đảo tuyệt đẹp này ít xuất hiện trên bản đồ du lịch. Solta có 24 vịnh với 1.400 dân sinh sống. Trên đảo có những ngôi nhà đá lợp ngói màu cam rực rỡ, nước biển màu ngọc lam trong vắt và những bãi đá cuội trắng phau.

Bạn có thể thuê nhà nghỉ bình dân trên ốc đảo này
Bạn có thể thuê nhà nghỉ bình dân trên ốc đảo này

Đến đây, du khách được thưởng thức rượu vang đỏ, dầu ô liu, món Tapenade làm từ cá cơm, cá nướng, cơm risotto hải sản, chân giò muối khô Prosciutto. Khách sạn duy nhất ở Solta là khách sạn hạng sang Martinis Marchi nhưng bạn vẫn có thể thuê nhà nghỉ bình dân.

Spitsbergen, Na Uy

Hòn đảo này có 2000 cư dân sinh sống
Hòn đảo này có 2000 cư dân sinh sống

Spitsbergen nằm cách Bắc Cực khoảng 1000km với 2.000 cư dân. Hòn đảo tuyệt đẹp cuốn hút du khách nhờ những ngọn núi phủ tuyết trắng xóa, các vịnh nhỏ và biển màu xanh ngọc đầy băng trôi. Mùa hè ở đây nhiệt độ ấm áp lên đến 9 độ và đầy hoa dại nở và từ tháng 4 đến cuối tháng 8 thì ban đêm sáng như ban ngày.

Cảnh thiên nhiên thơ mộng của hòn đảo
Cảnh thiên nhiên thơ mộng của hòn đảo

Đến đảo Spitsbergen, bạn có thể xem hiện tượng cực quang từ giữa tháng 11 đến tháng 2, đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak vào mùa hè; trượt tuyết, trượt tuyết bằng xe chó kéo, đi bộ trên sông băng vào mùa đông.

Azores, Bồ Đào Nha

Hòn đảo xing đẹp này gồm 9 đảo nhỏ
Hòn đảo xing đẹp này gồm 9 đảo nhỏ

Hòn đảo nằm ở Đại Tây Dương, cách Lisbon khoảng 1.500km và gồm 9 đảo nhỏ. Đảo Azores khiến du khách quên lối về bởi hồ núi lửa hùng vĩ, những vách đá dựng đứng hiểm trở bên bờ biển, những vạt cẩm tú cầu xanh biếc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận