Khám phá bí quyết làm nên vị ngon món Việt tại khách sạn Four Season

12/05/2017

Món ăn Việt Nam nổi tiếng nhờ nguyên liệu tươi ngon, hương vị và sắc thái vô cùng tinh tế hài hòa. Việt Nam cũng là một trong những nơi có nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới: dùng rất ít dầu mỡ hoặc sản phẩm từ sữa, nhờ vậy các loại rau thơm và rau củ địa phương được lên ngôi.

Món ăn Việt Nam nổi tiếng nhờ nguyên liệu tươi ngon, hương vị và sắc thái vô cùng tinh tế hài hòa. Việt Nam cũng là một trong những nơi có nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới: dùng rất ít dầu mỡ hoặc sản phẩm từ sữa, nhờ vậy các loại rau thơm và rau củ địa phương được lên ngôi.

Nhằm đảm bảo độ tươi ngon và giữ trọn mùi vị, Học viện Ẩm Thực The Nam Hải - Khu nghỉ dưỡng Four Season sử dụng nguyên liệu được thu hái mỗi ngày tại nông trại trồng thảo mộc rau củ ngay trong khuôn viên. Tại đây có đội ngũ 10 nhân viên làm việc toàn thời gian chăm sóc cho hơn 35 loại rau củ theo mùa.

Học viện Ẩm thực The Nam Hai
Học viện Ẩm thực The Nam Hai

Chủ đề ẩm thực thay đổi hàng ngày, lấy cảm hứng từ mọi vùng miền trên khắp đất nước, từ các món Hà Nội cầu kỳ đến thức ăn đường phố Hội An, từ sơn hào hải vị Cung đình đến các món dân dã ăn là ghiền. Mỗi ngày có một hoạt động giao lưu xoay quanh thực đơn của ngày hôm đó: từ chuyến tham quan làng rau Trà Quế hoặc Chợ Cá Hội An, đến học làm bún tươi hoặc về thăm ruộng lúa.

Đầu bếp Trần Văn Sến phụ trách Học viện chia sẻ: "Không chỉ đơn thuần là 'ăn bổ khỏe', triết lý ẩm thực Việt Nam len lỏi vào từng ngõ ngách trong đời sống thường ngày. Đó là một trong những lý do chúng tôi liên kết chuyến du khảo đến từng chủ đề nấu ăn trong ngày, để thực khách có thể thực sự đắm mình trong văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam".

Hoạt động khám phá ẩm thực tại The Nam Hai
Hoạt động khám phá ẩm thực tại The Nam Hai

Xuyên suốt chương trình nấu ăn trong ngày, Đầu bếp Sến và đồng sự dẫn dắt thực khách tham gia thưởng thức những tuyệt phẩm ẩm thực theo phong cách gia đình quanh bàn tròn tập thể. Mỗi học viên sẽ nhận một tạp dề chính hiệu, bằng chứng nhận, tuyển tập công thức chế biến, danh mục nguyên liệu tham khảo, các loại gia vị nêm nếm của địa phương.

Trẻ em cũng có dịp bồi dưỡng năng khiếu bếp núc với Học viện Ẩm Thực cho Thiếu nhi, một chương trình tặng kèm cho các bé từ 5 đến 12 tuổi. Chương trình kéo dài 1 giờ, diễn ra mỗi ngày từ 3 đến 4h chiều, hướng dẫn các đầu bếp tương lai cuốn chả giò, nướng bánh quy, làm socola cùng nhiều kỹ năng thú vị khác.

GÓI “GIAO LƯU ẨM THỰC THUẦN VIỆT”

Hãy trải nghiệm chương trình Học viện Ẩm Thực The Nam Hải với gói "Giao lưu ẩm thực thuần Việt" hấp dẫn. Cùng khám phá các bí quyết nấu ăn cổ truyền nhiều đời với chương trình kéo dài 2 ngày, rồi thưởng thức hương vị tuyệt hảo của món lẩu nóng hổi tại nhà hàng Lá Sen.

GÓI SẢN PHẨM BAO GỒM

Ba đêm nghỉ tại biệt thự cao cấp

Buffet điểm tâm hàng ngày tại Cafe Nam Hải

Chương trình Học viện Ẩm Thực 2 ngày cho 2 khách

Lẩu Việt Nam truyền thống tại nhà hàng Lá Sen cho 2 khách

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận