Khách sạn trăm tuổi đón Tết với phiên chợ quê truyền thống

16/12/2016

Không khí rộn ràng của năm mới đã ngập tràn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó phải kể đến phiên chợ Tết dân đã vốn đã trở thành một sự kiện thường niên ghi đậm dấu ấn của khách sạn trăm tuổi.

Phiên Chợ Quê đặc biệt kéo dài trong 3 ngày sẽ được tái hiện ngay trong khu vực sân vườn khách sạn với gần 20 gian hàng bày bán các thức quà truyền thống trong dịp Tết và các món đồ thủ công mang đậm bản sắc Việt Nam như nón lá, lụa là và giỏ mây. Chợ Tết được mở cửa tự do từ 19 đến 21/01/2017.

‘’Từ phiên chợ quê, những món ăn Việt truyền thống hay bao Lì xì đỏ đầy ý nghĩa, chúng tôi mong muốn mang đến một không khí Tết đậm đà bản sắc dân tộc”, ông Franck Lafourcade – Tổng Giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội chia sẻ.

Chợ Tết sẽ được khai mạc bằng màn múa lân sư rồng chào xuân và những làn điệu quan họ của các liền anh liền chị. Khách tham quan còn có thể tìm thấy các gian hàng ẩm thực phục vụ các món ăn dân dã và đậm chất thôn quê như phở gánh, bún chả, nước mía.

phiên chợ quê Hà Nội
Chợ Tết sẽ được khai mạc bằng màn múa lân sư rồng chào xuân và những làn điệu quan họ của các liền anh liền chị

Vào những ngày cuối tuần, hãy trổ tài thi gói bánh chưng, nặn tò he, đan rổ hay tỉa hoa quả. Người giành giải nhất trong các cuộc thi sẽ được trao tặng những phần quà tại cửa hàng L’epicerie du Metropole. Phiên chợ Quê năm nay cũng dành một không gian đặc biệt cho các em nhỏ với các trò vui truyền thống như Ô ăn quan, chơi chuyền hay có cơ hội được vẽ tranh chân dung bởi các nghệ sĩ địa phương.

Là dịp lễ quan trọng nhất trong năm, Tết cổ truyền đánh dấu thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng thời báo hiệu một mùa xuân mới đã về. Trong dịp Tết, người Việt thường giữ các tập tục như nấu các món ăn truyền thống, dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa quần áo mới, thăm họ hàng và tặng tiền lì xì.

Theo truyền thống, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ gửi tặng khách hàng những bao xì lì may mắn vào ngày 28/1 tức mùng 1 Tết. Khu vực sảnh của khách sạn sẽ được trang hoàng với sắc màu rực rỡ của những nụ đào thắm hồng, đèn lồng đỏ và những cây quất vàng xum xuê hoa trái. Ngoài ra, các sản phẩm thủ công nghệ thuật của các nghệ nhân vùng núi Sapa cũng sẽ được trưng bày suốt mùa lễ hội này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận