Khách du lịch sẽ sớm phải đăng ký và trả một loại thuế mới để ghé thăm New Zealand

13/04/2019

Chỉ người dân địa phương và du khách từ Úc mới được miễn đăng ký và miễn đóng loại thuế mới phát sinh này.

Kể từ ngày 1/10 sắp tới, chính phủ New Zealand sẽ bắt đầu yêu cầu khách du lịch phải đăng ký và trả một thuế du lịch mới trước khi ghé thăm đất nước này. Mục đích của chính sách này là tăng cường an ninh biên giới và quyên tiền cho các dự án bảo tồn và cơ sở hạ tầng ở nước này.

Tương tự như Hệ thống Thông tin và Ủy quyền Du lịch Châu Âu sắp tới, khách du lịch sẽ cần điền vào biểu mẫu Cơ quan Du lịch Điện tử (ETA) trực tuyến trước khi họ có thể vào New Zealand. Mặc dù nó không phải là thị thực, ETA sẽ mất khoảng 72 giờ để được chấp thuận và sẽ tốn 9 đô la New Zealand (khoảng 6 đô la Mỹ) nếu bạn đăng ký qua ứng dụng di động hoặc 12 đô la New Zealand (khoảng 8 đô la Mỹ) thông qua trang web Nhập cư New Zealand. ETA có giá trị đến hai năm và nhiều lần đến New Zealand.

Đây là những đối tượng phải đăng ký ETA trước khi đặt chân đến New Zealand trong tương lai:

  • Du khách và bất cứ ai quá cảnh từ các quốc gia miễn thị thực (bao gồm cả Mỹ, Canada và vương quốc Anh)
  • Hành khách tàu du lịch của bất kỳ quốc gia nào
  • Thường trú nhân Úc (người không cư trú)
  • Bất kỳ thành viên phi hành đoàn hoặc hãng hàng không
Khách du lịch có visa New Zealand hợp lệ, hộ chiếu New Zealand hoặc hộ chiếu Úc sẽ không cần phải đăng ký ETA. Những người cần đăng ký và đi du lịch New Zealand sau ngày 1 tháng 10 sẽ có thể yêu cầu ETA bắt đầu vào tháng 7 năm 2019 thông qua ứng dụng hoặc trang web di động.

New Zealand cũng sẽ bắt đầu tính phí cho hầu hết khách du lịch từ ngày 1 tháng 10, để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và bảo tồn trên toàn quốc. Tất cả khách du lịch quốc tế - ngoại trừ người Australia - sẽ bị tính phí $24 một người. Chính phủ hy vọng rằng loại thuế mới này sẽ mang lại thêm 57- 80 triệu đô la New Zealand (39 - 54 triệu đô la Mỹ) mỗi năm. Thuế mới sẽ được thu khi bạn đăng ký ETA và cũng sẽ có hiệu lực trong tối đa hai năm và nhiều lần đến New Zealand.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận