Jessica Nabongo trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên đặt chân lên tất cả quốc gia trên thế giới

10/10/2019

Hãy nêu tên một quốc gia bất kỳ, Jessica Nabongo đều đã từng đặt chân đến.

Jessica Nabongo ở Sudan

Khát khao du lịch đã đưa Jessica Nabongo vòng quanh thế giới. Vào ngày mùng 6 tháng 10, Nabongo đã đặt chân lên điểm đến cuối cùng, Seychelles, và trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên có bằng chứng ghi lại đã ghé thăm tất cả 193 quốc gia.

Là một phụ nữ da màu, Nabongo trở nên nổi bật ở những quốc gia cô miêu tả là đồng chủng nhưng cô chia sẻ hầu hết mọi người chào đón cô với cánh tay rộng mở.

"Chúng ta giống nhau nhiều hơn chúng ta khác nhau", cô nói. "Thực sự thì tất cả chúng ta đều là con người. Điều đó nghe thật giản đơn nhưng tôi nghĩ nhiều người đã quên."

Jessica Nabongo ở Uzbekistan

Nabongo được sinh ra ở Detroit với bố mẹ là người Ugandan và phát hiện ra niềm đam mê du lịch nhờ những chuyến đi cùng cả nhà tới những nơi như Jamaica, Mexico và Bahamas.

Cô dành 2 năm để làm việc cho một công ty dược phẩm ở Michigan trước khi niềm đam mê du lịch trở nên quá mãnh liệt để có thể phớt lờ. Lần đó, cô đã sắp xếp hành trang và chuyển đến Nhật Bản để dạy tiếng Anh.

"Việc chuyển đến Nhật Bản đã mở ra mọi thứ cho tôi," cô nói. "Tôi chưa từng đến châu Á vậy nên việc lên một chuyến bay không có ai trông giống mình và hạ cánh ở một nơi tôi còn không phân biệt được ký tự để phát âm là một cú sốc văn hóa lớn."

Từ Nhật Bản, Nabongo tới Anh để học tại Trường Kinh tế London. Cô quyết định sẽ không về Mỹ trong ba năm tới - rồi dần dần thành bảy năm. Công việc tiếp theo của cô với Liên Hợp Quốc đã đem cô tới Benin và Italy.

Trước khi Nabongo quyết định sẽ chu du thế giới vào năm 2016, cô đã đặt chân đến 60 quốc gia. Ba năm sau, cô có thể gạch ngang tất cả 193 đất nước trong danh sách của mình, bên cạnh hai lãnh thổ, thành phố Vatican và Palestine.

Jessica ở Zambia

"Bất kể bạn đi đâu trên thế giới, ngay cả khi không biết ngôn ngữ, bạn vẫn có thể giao tiếp, " cô nói. "Ai thèm quan tâm đến biên giới quốc gia hay tình trạng kinh tế cơ chứ? Tất cả chúng ta đều muốn tình yêu và cộng đồng. Tất cả chúng ta đều muốn những thứ giống nhau."

Nabongo nói quan điểm của cô về du lịch khác với những người khác bởi cô dành thời gian để tìm hiểu từng nền văn hóa. Cô nhấm nháp bia với những người bản địa ở cộng hòa Trung Phi, ăn trái cây tươi với phụ nữ ở Macedonia và được chào đón đến nhiều mái nhà hơn những gì cô có thể ghi lại.

"Có rất ít nơi tôi không cảm thấy được chào đón. Tôi đã đến nhà dân tại Iran, Cubua, Iraq, Jordan," cô nói. "Mọi người rất thân thiện và họ hạnh phúc khi bạn ghé thăm đất nước của họ."

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận