Ghé thăm Slovenia và tham gia 3 hoạt động ngoài trời thú vị sau!

08/05/2019

Phía tây bắc của quốc gia Balkan này mang đến niềm vui kích thích adrenaline khiến bạn sống vui, sống khỏe hơn.

Chèo thuyền trên sông Soča

Màu sắc mê hoặc của Soča sẽ mê hoặc du khách thậm chí trước cả khi họ nhúng mái chèo xuống nước và tận hưởng cảnh quan. Nơi đây thời thế chiến thứ nhất từng rất hỗn loạn bởi các trận chiến giữa Italia và Áo- Hung nhưng giờ đây hòa hình đã ngự trị. Chèo dọc theo sông bạn sẽ thấy những vịnh nhỏ xinh đẹp. Nước sông chảy cao hơn vào mùa xuân nhưng mùa hè và chớm thu thời tiết sẽ ấm áp dễ chịu hơn cho hoạt động ngoài trời này.

Leo núi

Nằm trong một thung lũng hình móng ngựa, Trenta là một cửa ngõ cho một hành trình dài hàng trăm dặm bao gồm chặng Trenta- Kranjska Gora dài dặm của con đường mòn Alpe-Adria uốn quanh khu rừng, lên đến đỉnh đèoVršič  cao 5285 foot và dừng lại ở một nhà nguyện bằng gỗ bé xíu được xây dựng năm 1917 bởi những tù nhân chiến tranh người Nga để tôn vinh những người đồng chí đã ngã xuống của mình.

Bạn cũng có thể bắt cáp treo ở Bovec, di chuyển trong 35 phút sau đó xuống đi bộ. Cách đó không xa là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Kanin, nơi sở hữu một trong những nhà hàng cao nhất Slovenia.

Đạp xe qua đèo Vršič

Ở độ cao 4,035 feet, 50 đoạn quanh co, quãng đường qua đèo  Vršič dài 35 dặm từ Kranjska Gora đến Trnovo là ước mơ của rất nhiều vận động viên xe đạp chuyên nghiệp. Tuyến đường nhựa và đá cuội đi qua một đài tưởng niệm Julius Kugy - nhà leo núi và nhà thực vật học người Ý được ca ngợi vì đã khám phá những ngọn núi này; Vườn bách thảo Juliana Alps (rực rỡ nhất vào tháng 5 và tháng 6); và một nghĩa trang thế chiến 2.

Một tuyến đường khác dễ hơn dài 25 dặm bắt đầu từ thị trấn Tolmin và lần theo màu xanh ngọc bích của hồ Most na Soči trước khi xuyên qua rất nhiều làng mạc, qua động the Babja Jama - nơi tương truyền phụ nữ và trẻ con đã trốn trong vụ cướp Osmani thế kỷ 15, tiếp tục đi đến thị trấn trung cổ Kanal và còn nhiều cảnh đẹp khác nữa.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận