Ghé thăm những viện bảo tàng đẹp nhất thế giới

25/05/2016

Danh sách những bảo tàng đẹp nhất thế giới không chỉ có những công trình cổ kính từ hàng trăm năm trước mà còn có cả những bảo tàng hiện đại với thiết kế kỳ ảo, siêu thực.

1. Bảo tàng The Guggenheim Museum Bilbao, Tây Ban Nha

Là công trình do kiến trúc sư Frank Gehry thiết kế, mở cửa vào năm 1997 tại Bilbao một thị trấn ở xứ Basque, Tây Ban Nha. Tòa nhà giống như chiếc thuyền khổng lồ với những bức tường titan, đá vôi và kính chói lòa dưới ánh nắng đã thu hút hàng triệu khách tham quan trong hai thập kỷ qua.

bao-tang-tbn

2. Bảo tàng Hermitage, St. Petersburg, Nga

Hermitage là một trong những bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, được ví như "thành phố nghệ thuật" trên bờ sông Neva.

bao-tang-nga

3. Cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng

Từng là nơi ở của đức Đạt Lai Lạt Ma, cung điện Potala được xây dựng từ thế kỷ 17, hiện nay được xem như bảo tàng nhà nước. Cung điện 13 tầng có hơn 1.000 phòng này còn được xem là "đền thờ thế kỷ". Nếu chịu khó leo lên tầng cao nhất của cung điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian đậm chất nghệ thuật phủ đầy bích họa và ghé thăm ngôi mộ của Đức cố Đạt Lai Lạt Ma.

bao-tang-tay-tang

4. Viện Bảo Tàng Vatican, Ý

Công trình văn hóa - tôn giáo này chào đón ít nhất năm triệu du khách mỗi năm. Phần nổi tiếng nhất của Viện bảo tàng Vatican là những bức tranh kể chuyện và cầu thang hình xoắn ốc đầy nghệ thuật do Giuseppe Momo thiết kế.

bao-tang-y

5. Museo Soumaya ở Plaza Carso, Mexico City, Mexico

Museo Soumaya được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mexico Fernando Romero (có tham khảo ý kiến của Frank Gehry), bao gồm hai tòa nhà trong khu phố Polanco, Mexico City. Tính đối xứng của công trình thể hiệ qua hơn 16.000 hình lục giác nhôm,tạo vẻ ngoài lung linh từ mọi góc độ.

bao-tang-mexico

6. Musée d'Orsay, Paris, Pháp

Musée d'Orsay là một trong hai bảo tàng mang tính biểu tượng nhất của Paris, công trình nằm trong một nhà ga xe lửa cũ trên bờ sông Seine.

bao-tang-phap

7. Bảo tàng Kunsthistorisches, Vienna, Áo

Bảo tàng Kunsthistorisches (Art History) là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Vienna, cùng với người anh em song sinh - Bảo tàng Naturhistorisches. Công trình này bắt đầu xây dựng năm 1871 và mở cửa cho công chúng năm 1891. Bảo tàng nguy nga với nội thất choáng ngợp, đặc biệt là hội trường chính và cầu thang lớn. Phần còn lại của bảo tàng là cuộc phô diễn của những cột đá cẩm thạch, trần nhà cao chót vót và các chi tiết trang trí cầu kỳ.

bao-tang-ao

8. Bảo tàng Dali, St Petersburg, Florida, Mỹ

Bảo tàng Dali ở St. Petersburg, Florida là một điểm đến nổi tiếng cho giới nghệ thuật đẳng cấp thế giới, nơi có một trong những bộ sưu tập ấn tượng nhất Dali bên ngoài Tây Ban Nha.

bao-tang-my

9. Bảo tàng Hoàng gia Ontario, Toronto, Canada

Bảo tàng Hoàng gia Ontario được xây dựng năm 1914 bằng chất liệu chính là gạch và đất nung. Công trình này đã được trùng tu vào năm 2007 và khoác lớp áo lộng lẫy gồm năm cấu trúc lăng trụ bằng kính và nhôm nhô ra theo các hướng khác nhau tạo ra tinh thể không gian kỳ ảo.

bao-tang-canada

10. Bảo tàng Erawan, Samut Prakan, Thái Lan

Bảo tàng kì quái này là một tác phẩm điêu khắc năm tầng dựa trên Erawan - hình tượng voi ba đầu từ thần thoại Hindu. Cấu trúc nhà cổ, trang trí bằng nghệ thuật điêu khắc và trần kính màu là những điểm thu hút nhất của công trình.

bao-tang-thai-lan

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận