Ghé thăm 15 nơi sặc sỡ sắc cầu vồng (P1)

03/06/2019

Những điểm đến đầy màu sắc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều niềm vui và năng lượng.

1. Kampung Warna, Jodipan, Indonesia

Ở phía nam của Malang, một thành phố Đông Java, Kampung từng là một xó xỉnh tăm tối buồn tẻ của Indonesia. Những sinh viên ngành quản lý của một trường đại học gần đó nghĩ ra ý tưởng sơn những ngôi nhà. Một công ty sơn địa phương đã tặng sơn. Và một ngôi làng nghèo đói bỗng chuyển mình thành một nơi hạnh phúc, ngập tràn màu sắc cầu vồng, thu hút khách du lịch đổ về để có những bức ảnh selfie độc đáo. Nó cũng truyền cảm hứng để người dân địa phương chủ động dọn sạch con sông ngập rác thải để môi trường trong sạch hơn.

2. Grand Prismatic Spring, Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ

Grand Prismatic Spring là suối nước nóng lớn nhất nước Mỹ và suối nước nóng lớn thứ ba trên thế giới. Nhưng những dải vi khuẩn ưa nhiệt màu bảy sắc cầu vồng khiến nơi đây thực sự đáng nhớ. Tuy nhiên khi chụp ảnh hãy cẩn thận đừng để cho khói lưu huỳnh làm bỏng mắt bạn.

3. The Bo-Kaap, Cape Town, Nam Phi

4. Biển Đỏ, Ai Cập

Biển Đỏ tự hào là một trong những vùng sinh thái dưới nước phong phú và đa dạng nhất trên thế giới, với hơn 1.200 loài cá, 10% trong số đó không thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Điều này phần lớn nhờ rạn san hô 2000 km chạy dọc bờ biển. Một số san hô 5.000 -7000 năm tuổi. Cùng với những loài cá neon, nơi đây là một trong những nơi nhiều màu sắc nhất thế giới.

5. Làng Cầu Vồng, Taichung, Đài Loan

Nỗ lực để cứu những ngôi nhà tại Quận Nantun đã biến nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Đài Loan. Cựu quân nhân,  Huang Yung-Fu, bắt đầu sơn nhà trong khu định cư để ngăn chúng khỏi bị phá hủy. Theo năm tháng, ông vẽ thêm những hình vẽ nhiều màu sắc, chim, thú và người ở hầu hết các ngôi nhà còn sót lại, khiến ngôi làng mang tên mới là làng Cầu Vồng.

6. Vinicunca, Peru

Mất hai giờ lái xe từ Cusco, Vinicunca - ngọn núi cầu vồng của Peru đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất của đất nước này. Được hình thành hàng triệu năm trước, các dải trầm tích được tạo thành từ nhiều loại khoáng chất, mỗi loại cung cấp màu sắc rực rỡ như màu hồng, vàng, xanh ngọc và đỏ tía. Ở độ cao 5.200m, bạn sẽ cần thời gian để thích nghi với độ cao và cả sự pha trộn màu sắc.

7. Guatapé, Colombia

Mất ba tiếng đồng hồ đi xe bus từ Medellin, Guatepé ngập tràn những ngôi nhà kiểu thuộc địa màu sắc tươi sáng, được tô điểm bằng những bức tranh lạc đà, hoa hướng dương, carrot và guita.

Quảng trường Plaza de Zocalos cũng bảy sắc cầu vồng và là nơi lý tưởng để chè chén với bạn bè và nhìn ngắm mọi người qua lại.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận