El Nido - Mãi một mùa Hè

01/09/2015

Một năm sau ngày đặt chân đến hòn đảo hoang sơ mang về đẹp thiên nhiên xanh ngắt, El Nido, tôi vẫn còn nguyên cảm giác ưu ái dành cho nơi này. Những ngày nhìn mây trời bay lơ lửng, những lần thuyền nhấp nhô sóng cuộn, và những giờ ngụp lặn ngắm nhìn san hô. Với tôi, đó mãi là mùa Hè tuyệt đẹp!

Mặt biển trong xanh có thể nhìn thấy rặng san hô
Mặt biển trong xanh có thể nhìn thấy rặng san hô

El Nido là thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Palawan, Philippines. Từ một làng chài đến hệ thống Resort và du lịch trên biển hấp dẫn, bạn sẽ phải sững sờ vì vẻ đẹp chưa bị mai một, khai thác đi. Nước biển ở đây có màu xanh đậm ngọc bích, có những nơi biển phẳng lặng như một mặt gương phản chiếu không chút gợn sóng. Biển ở đây cũng rất trong. Nhờ thềm lục địa trải dài, nước nông, bạn có thể đi bộ ngắm những đàn cá nhỏ tung tăng dưới chân mình, và hơn hết là ngồi trên tàu nhưng bạn vẫn có thể ngắm được san hô nhờ vào độ trong, sạch của nước biển.

Những rặng san hồ tuyệt đẹp
Những rặng san hồ tuyệt đẹp

Như đã nói ở trên, điều thú vị là lặn biển ở El Nido, cảm giác thật mê hồn thích thú. Bạn cũng có thể lựa chọn những cách thức hoạt động, vui chơi như chèo thuyền, bơi lội... Tuy nhiên, nơi đây hạn chế tối đa những hoạt động ảnh hưởng mạnh đến hệ sinh thái, mỹ quan. Nhờ có những bãi biển đẹp và những hòn đảo tách biệt, El Nido là thiên đường của những khu nghỉ dưỡng. Có những khu resort 3 sao trong thị trấn với giá mềm nhưng chất lượng và dịch vụ rất tốt. Các resort 4 hoặc 5 sao đều được thiết kế nằm ven bờ biển, trên  hòn đảo, hoặc men theo vách núi rất đặc biệt.

Resort Lagen Island lúc lên đèn
Resort Lagen Island lúc lên đèn

Tôi đã lên kế hoạch trở lại El Nido vào năm sau cùng người yêu, khi ấy tôi sẽ khám phá thêm một vài hòn đảo nhỏ nữa, và mong rằng tình yêu mình dành cho nơi này sẽ không thay đổi.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận