Tận hưởng dư vị tình yêu ẩm thực nước Pháp tại PAUL Bakery

13/09/2017

Một buổi tối mát trời đầu thu, tôi có hẹn với những người bạn tại PAUL Bakery – chốn thân quen – tọa lạc ở trung tâm thương mại Saigon Centre để bàn công việc. Không còn gì tuyệt vời hơn là được cùng bạn bè hàn huyên bên ly rượu vang nồng nàn, những món đồ ăn đủ đầy cùng nhâm nhi chiếc bánh mát ngọt danh tiếng nơi đây.

PAUL Bakery có mặt bao nhiêu lâu ở Việt Nam thì cũng đồng nghĩa với bấy nhiêu tháng ngày tôi “làm bạn” với thương hiệu ẩm thực đến từ Pháp vô cùng nổi tiếng này. Chẳng còn điều gì kiểm chứng cho chất lượng một thương hiệu hơn là hành trình lịch sử 128 năm trải qua 5 thế hệ tiếp nối. Chỉ cần thế thôi cũng đủ khiến tôi trung thành với PAUL, nơi tôi luôn ưu tiên chọn tiếp đãi khách quý cũng như hội họp gia đình. Nằm trên lầu 2 của Saigon Centre, PAUL “chiếm lĩnh” một vị trí khá kín đáo, lộng lẫy, đủ để không có ai có thể làm phiền đến buổi họp nhóm của chúng tôi hôm nay.

Những chiếc bánh tạo nên danh tiếng toàn cầu

Khi vừa bước vào cửa hàng, chúng tôi đã ngay lập tức bị thu hút bởi quầy làm bánh với những nghệ nhân điển trai luôn nở nụ cười khi bắt gặp ánh nhìn của thực khách. Tôi và mọi người được chiêm ngưỡng đôi tay thoăn thoắt nhào nặn những tấm bột mì béo tròn qua tấm kiếng. Tôi biết, chính họ là tác giả của cả nghìn chiếc bánh nóng giòn, thơm lừng với công thức danh tiếng hơn trăm năm qua của PAUL. Tiếp theo đó chính là quầy bánh ngọt như mơ với hàng loạt ổ bánh nhỏ xinh từ croissant, briochette, pain au chocolat, đến những chiếc bánh hiện đại như tartelette, millfeuille, su kem được trang trí trái cây đầy màu sắc và kem bơ ngầy ngậy. Khỏi phải nói chúng tôi đã quá sức mê đắm bởi ai cũng không thể cưỡng lại sự ngọt ngào tan chảy trên đầu lưỡi. Riêng tôi, chiếc bánh nghìn chiếc lá Millefeuille vị đào vàng ươm chính là điểm cộng lần này khi đến với PAUL. Lớp bột bánh giòn tan cùng nhân trái cây kích thích vị giác, như mang tôi đến với những ngày trời thu say đắm giấc nồng.

Đặc biệt dịp này, chúng tôi có cơ hội trải nghiệm bánh trung thu phiên bản macaron vô cùng đáng yêu bởi chỉ gần tháng nữa là đến rằm tháng Tám. Vỏ bánh xốp mịn cùng sốt nằm giữa đủ vị với kích thước bánh “ngập răng” khiến bạn sẽ phải selfie ngay tức khắc với siêu phẩm này.

Tinh hoa ở thực đơn đồ ăn phong phú cùng rượu vang nồng nàn

Nhiều người vẫn nghĩ tới PAUL như là nơi đàm đạo trà chiều với tách trà nóng thơm cùng vài chiếc bánh ngọt đầy nghệ thuật. Thế nhưng, PAUL cũng ghi điểm bởi thực đơn khai vị, món chính, điểm tâm vô cùng xuất sắc, mang trọn dư vị của nền văn hóa Pháp hoa lệ. Chúng tôi đã gọi món salad hải sản, cừu nướng khoai tây, macaroni tôm tươi, gà cuộn ăn kèm salad, súp hành, bánh mì nướng với bơ lạt. Một anh bạn người Pháp đi cùng tôi hôm đó thể hiện rõ sự yêu thích cuồng nhiệt với món salad gồm tôm, bạch tuộc, vẹm xanh hòa quyện cùng vị bơ, bưởi, lá rocket và xà lách tươi rói. Cảm giác như bạn đang ôm trọn hương vị biển cả của vùng miền nam nước Pháp ấm áp. Còn tôi lại say đắm món sườn cừu nướng với khoai tây, đậu que, cà chua bi, lá hương thảo cùng nước sốt từ thịt cừu. Thịt tẩm ướp vừa đủ, khi dùng cùng củ quả tròn vị, bùi bùi, chua ngọt nâng vị giác lên tầm cao mới. Món ăn này làm tôi nhớ lại những năm tháng còn du học bên Pháp, tôi đã tìm thấy hương vị thân thương ấy ngay tại PAUL.

Liếc qua menu, tôi còn bị thu hút bởi những món ăn hấp dẫn khác như omelette, croque, pasta, pâtes, cá hồi, bò với cách trình bày và màu sắc bắt mắt. Đương nhiên, lần khác chúng tôi hứa sẽ “càn quét” một lượt để thỏa cơn thèm món Âu. Bởi bây giờ, với thực đơn cả 7 món quá hoành tráng, ai trong nhóm cũng no bụng quá đỗi rồi.

Và một điểm nổi bật tại PAUL, khi nhắc đến ẩm thực Pháp, không thể không có rượu vang. Nhấp ly vàng đỏ, thái lát thịt cừu đượm nồng, một miếng khoai béo bùi, mọi thứ hoàn hảo đến mức bạn chỉ muốn bỏ hết mọi thứ để đưa tâm hồn trở về vùng đồng cỏ thơm tho mùi thảo mộc của miền xa xôi. Đặc biệt là, rượu vang trắng và vang đỏ của PAUL đều được mang về từ Pháp – đất mẹ – chỉ với giá 160 nghìn cho một ly. Thế là quá đủ cho một buổi tiệc nhỏ mang đậm âm hưởng phương Tây cùng bạn bè và người thân trong những ngày yên ả cuối năm. ■

Thông tin cho bạn: tháng 10/2017, PAUL Bakery sẽ kỉ niệm tròn một năm có mặt tại Việt Nam với rất nhiều ưu đãi dành cho thực khách.

Text: Anh Phạm

Source: L'Officiel#27 - Tháng 9/2017

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận