Du thuyền Emeraude - nét hoài cổ lãng mạn của Đông Dương thời trước

12/10/2016

Quay trở lại với nét hoài cổ mang âm hưởng Đông Dương cũ trên du thuyền Emeraude và rong đuổi giữa không gian mênh mông thơ mộng của Vịnh Hạ Long là một trải nghiệm tuyệt diệu bạn nên thử một lần trong đời.

Trong tập đầu mùa 8 của chương trình "Du lịch và ẩm thực" đình đám của kênh truyền hình CNN Anthony Bourdain: Parts Unknown, đầu bếp trứ danh người Mỹ Anthony Bourdain đưa người xem đến những địa danh nổi tiếng tại Việt Nam. Du thuyền Emeraude được vinh dự đón tiếp ông cùng đoàn quay phim tại Vịnh Hạ Long. Mặc dù nhận được nhiều lời mời đón tiếp miễn phí từ nhiều du thuyền khác, nhưng ông Bourdain vẫn quyết định thuê riêng con tàu huyền thoại Emeraude cho chuyến khám phá Vịnh Bắc Bộ trong 3 ngày.

Du thuyền Emeraude
Du thuyền cao cấp Emeraude mang nét cổ điển mơ màng toả sáng dưới ánh hoàng hôn

Ngay khi nhìn thấy du thuyền Emeraude – trước đây từng là một con tàu hơi nước thời Pháp thuộc, ông Bourdain đã rất ngạc nhiên với một con thuyền mang dáng vẻ cổ điển nhưng lại có tất cả những tiện nghi hiện đại nhất của nó. Ông đã công nhận trước ống kính: “Tất cả đều hoàn hảo và lãng mạn giống như những gì tôi mong đợi."

Tại đây, ông Bourdain cùng đoàn quay phim làm việc và thư giãn trong khung cảnh tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long và tham gia vào những hoạt động cùng đoàn thủy thủ, như thăm làng chài Hoa Cương và dùng bữa trưa đơn giản cùng với cá và mực tươi nướng ngay trên thuyền. Mang âm hưởng của một thời Đông Dương xưa, du thuyền Emeraude Classic Cruises là con tàu nổi danh nhất vịnh Hạ Long, cung cấp dịch vụ thăm quan nghỉ đêm trên vịnh cũng như thuê tàu trọn gói. Du thuyền Emeraude tự hào mang lại dấu ấn đậm nét của một thời quá khứ huyền ảo nhưng chứa đựng không gian nội thất hiện đại tiên tiến bậc nhất Vịnh Hạ Long.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận