Du lịch Italia: Một ngày ở Rome

20/11/2015

Nếu muốn khám phá Rome - một thành phố với rất nhiều kỳ quan và hoạt động văn hóa, bạn cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không dư dả quỹ thời gian, bạn vẫn có thể trải nghiệm hết thành phố này chỉ với một ngày, nhờ vào bản đồ chỉ dẫn những nơi cần phải đến sau đây.

1. Đấu trường La Mã

Hãy bắt đầu một ngày ở Rome bằng cách ghé thăm Đấu trường La Mã, một nơi thích hợp để đi đến những địa điểm tiếp theo. Khu di tích cổ này là một công trình vĩ đại, nơi các đấu sĩ chiến đấu với nhau để giành ngôi vô địch.

Đấu trường La Mã là một nơi khôg thể bỏ qua khi đi du lịch Italia
Đấu trường La Mã là một nơi khôg thể bỏ qua khi đi du lịch Italia

Sau khi đã trải nghiệm đấu trường, bạn có thể tiếp tục đi bộ để thăm thú các bảo tàng lân cận, trong đó Musei Capitolini là bảo tàng nổi tiếg nhất ở khu vực này. Tại đây, du khách có thể tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của Rome, trong số đó có La Lupe - bức tượng đồng về những chú sói con đang bú mẹ.

Bạn có thể dành một buổi sáng tại khu vực Đấu trường La Mã, sau đó lên tàu điện ngầm đến Vatican. Những nơi cần ghé thăm khi đến đây là Quảng trường Thánh Phêrô và Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô cùng với các bảo tàng.

2. Basilica và Viện Bảo Tàng Thánh Phêrô

Khi đã mua vé, trước khi thăm viện bảo tàng hãy đi thẳng đến Basilica trước khi vào bảo tàng, tham quan ở đây khoảng một giờ. Sau đó, có thể đi dọc theo các bức tường của Vatican để đến lối vào bảo tàng.

Viện Bảo Tàng Thánh Phêrô có dãy hành lang dài vô tận
Viện Bảo Tàng Thánh Phêrô có dãy hành lang dài vô tận

Những hành lang dài vô tận có thể khiến bạn mất cả ngày để khám phá, do đó hãy sử dụng thời gian một cách khôn ngoan. Nhà nguyện Sistine sẽ là điểm đến cuối cùng và nơi cấm quay phim chụp ảnh, bạn nên cất các thiệt bị điện tử khi bước chân vào công trình này. Bạn có thể dành 2-3 giờ để khám phá hết những điều thú vị trong các bảo tàng ở khu vực này, sau đó thưởng thức pasta và gelato ngon tuyệt tại các nhà hàng xung quanh.

3. Pantheon - một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Italia

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở nhà nguyện Sistine, hãy lên tàu điện ngầm và quay lại trung tâm thành phố để ghé thăm Pantheon. Đây là một công trình đẹp nhưng có thể sẽ nhỏ hơn so với tưởng tượng của bạn, điều này có nghĩa là sẽ không mất nhiều thời gian tham quan như những địa danh khác trong thành phố.

Một góc Patheon ở thành Rome
Một góc Patheon ở thành Rome

Kế đó, bạn có thể đi mua sắm một chút ở các khu chợ đêm, nếu có bất cứ vấn đề gì với tấm bản đồ, đừng ngại dừng lại hỏi người dân địa phương. Con người ở thành phố này rất nhiệt tình và thân thiện.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận