Ghé thăm điểm du lịch được mệnh danh là thị trấn rực rỡ nhất thế giới

30/11/2016

Một thị trấn rực rỡ sắc màu nằm bên bờ biển mộng mơ như trong những câu truyện thần tiên - Bạn đã từng nghe tới cái tên Guatapé ở Colombia chưa?

Bạn đã bao giờ lặng mình chiêm ngưỡng một bức họa đầy màu sắc, mang theo nắng gió và sức sống bất tận của những vùng đất Nam Mỹ? Đó hoàn toàn không phải thế giới chỉ có trong tưởng tượng của các nghệ sĩ. Nếu đến với thị trấn có tên gọi là Guatapé ở Colombia, bạn sẽ được lạc vào một vương quốc rực rỡ không khác gì trong truyện cổ. Nơi đây đã trở thành điểm du lịch lý tưởng hàng đầu của đất nước mang nền lịch sử lâu đời nhất "Tân Thế Giới".

diem-du-lich-thi-tran-ruc-ro-1
Thị trấn Guatapé ở Colombia đã trở thành điểm du lịch lý tưởng hàng đầu vùng Nam Mỹ

Đặc trưng của Guatapé là những mảng màu bảy sắc cầu vồng bao phủ mọi ngóc ngách của thị trấn. Không chỉ được bao phủ bởi hàng ngàn bức tranh tường mang ý nghĩa sâu rộng, Guatapé thậm chí còn phủ màu lên từng miếng gạch lát đường. Đối với người dân ở vùng đất này, màu sắc rực rỡ tượng trưng cho một tương lai tươi sáng và sự lạc quan trong cuộc sống. Bởi lẽ ấy, việc sơn nhà thật nổi bật đã trở thành một phong tục tập quán tồn tại từ lâu trong cộng đồng Guatapé.

diem-du-lich-thi-tran-ruc-ro-2
Màu sắc rực rỡ, đúng nghĩa bảy sắc cầu vồng là đặc trưng của thị trấn này

Một nét đặc biệt khác của thị trấn Guatapé là kiến trúc đậm chất cổ điển, gợi nhắc lại không khí Nam Mỹ trăm năm trước. Rời khỏi những thành phố lớn và đi tàu biển tới vùng duyên hải Tây Bắc Colombia, bạn sẽ có cảm giác như đang đi lạc vào một giấc mơ. Đó chính là cảm xúc mà điểm du lịch thú vị như Guatapé mang lại.

diem-du-lich-thi-tran-ruc-ro-3
Sơn nhà sặc sỡ là môt phong tục tập quán lâu đời của dân Guatapé

Thị trấn Nam Mỹ này cũng là địa điểm hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh và kiến trúc. Ánh sáng chan hòa, màu xanh tự nhiên của trời và nước biển hòa vào bức tranh đa sắc khổng lồ của thị trấn sẽ mang lại những khung hình chuẩn mực.

diem-du-lich-thi-tran-ruc-ro-4
Đây cũng là địa điểm tác nghiệp hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh hoặc du lịch

Mời bạn cùng L'Officiel Vietnam chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh đẹp về thị trấn rực rỡ Guatapé do nhiếp ảnh gia Jessica Devnani thực hiện:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận