Đi bụi Jordan cùng nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp

04/12/2018

Kiều Hương hiện đang là tiếp viên hàng không của Emirates Airlines. Cô đam mê du lịch, đặc biệt là những vùng đất hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa bản địa đặc sắc. Chuyến đi bụi tới Jordan đã đem đến cho cô nhiều trải nghiệm tuyệt vời không thể quên

ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ T.E.LAWRENCE

Trong chuyến hành trình tới Jordan, Hương mang theo Bảy trụ cột Trí Tuệ, cuốn sách nổi tiếng của T.E.Lawrence. 5 năm trước, trong lần đầu tiên đặt chân đến Trung Đông, cô đã đọc cuốn sách này và giờ đọc lại, cô càng yêu thích nó hơn. Dẹp sang một bên chiến tranh và những lời biện hộ được đề cập trong sách, Hương đã đọc như nuốt lấy từng lời những dòng miêu tả vùng đất Trung Đông kì diệu và phong tục của nó. Cô cảm thấy rất hạnh phúc vì cuối cùng có thể chứng kiến một Wadi Rum đẹp nghẹt thở bằng chính đôi mắt, đôi tai mình.

LÒNG TỐT CỦA NGƯỜI LẠ

Tiếng tăm về lòng hiếu khách của người Arab du cư không phải là thứ hữu danh vô thực. Là một cô gái du lịch độc hành, Hương luôn được những người địa phương chào đón với trà và đồ ngọt trong những nơi trú ẩn tạm bợ của họ giữa cái nắng ban trưa. Rồi đêm đến, những người đàn ông sẽ đào số thịt được chôn và làm chín hàng giờ dưới cát. Họ chia sẻ thức ăn cùng nhau và trò chuyện đến nửa đêm. Chuyến đi này, cũng như những chuyến đi bụi trước đó của cô, đã được rất nhiều những người tốt bụng trên đường giúp đỡ. Họ cho cô đi nhờ, chia cho cô một mẩu bánh mì hoặc giúp cô chụp ảnh. Những hành động bé nhỏ từ những người xa lạ ấy đã tiếp sức cho cô tiến về phía trước. Hương luôn thấy biết ơn về điều đó.

NGỦ DƯỚI BẦU TRỜI ARAB ĐẦY SAO

Một trong những trải nghiệm không thể nào quên của Hương là cảm giác ngủ trên sa mạc. Đêm ấy, sau khi trò chuyện với những người du mục, cô bước ra ngoài lều và thấy bầu trời được thắp sáng bởi hàng triệu ngôi sao và mặt trăng lưỡi liềm đang lên. Cảnh tượng quá đẹp khiến cô cảm thấy thật là phí hoài nếu trải qua một đêm trong lều. Cô bèn cầm túi ngủ, trèo lên một tảng đá lớn bằng phẳng và ngủ say cho tới khi mặt trời mọc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận