Đầu bếp Lai Kuan Geo - Người nâng tầm phong cách ẩm thực Quảng Đông

22/11/2016

Đầu bếp Lai Kuan Geo giới thiệu thực đơn mới của Bamboo Chic mang phong vị Quảng Đông. Ẩm thực đòi hỏi sự tinh tế trong từ khâu chuẩn bị đến chế biến để hội đủ bốn yếu tố sắc, hương, vị, mỹ.

Cuối tuần qua, Le Méridien Saigon đã tổ chức một buổi giới thiệu ý tưởng mới của nhà hàng Bamboo Chic với chủ đề “A New Height of Chic”. Với sự tham dự của đại diện báo chí từ các chuyên mục ẩm thực uy tín, bữa tiệc tạo cơ hội giao lưu giữa các khách mời và chef Lai Kuan Geo. Anh chia sẻ với báo chí niềm đam mê ẩm thực của mình và những ý tưởng sáng tạo mà anh áp dụng cho thực đơn sắp tới đây của Bamboo Chic.

ẩm thực quảng đông BambooChic
Đầu bếp Lai Kwan Geo sẽ thổi làn gió mới cho thực đơn của Bamboo Chic trong mùa lễ hội sắp đến

Tầm cao mới của phong cách Chic trong ẩm thực

Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, đầu bếp Lai Kuan Geo đã giúp đội ngũ đầu bếp của Bamboo Chic cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc trưng của ẩm thực Quảng Đông đương đại. Lai Kuan Geo cho biết, “Ẩm thực Quảng Đông đòi hỏi sự tinh tế trong khâu chuẩn bị và chế biến để món ăn đảm bảo đầy đủ các yếu tố hương, vị, mỹ”. Bếp trưởng cho biết thêm, “Để giúp thực khách cảm nhận được hương vị nguyên bản của món ăn, thực đơn thiết kế cần thông minh, lựa chọn món phù hợp với thời tiết như mùa nóng cần các thức thanh mát, mùa lạnh nên chọn các thức có vị đậm đà. Tổng thể cần đảm bảo đủ lục vị như chua, cay, mặn, ngọt, đắng và tươi thanh, có như thế mới truyền được cảm hứng cho thực khách trải nghiệm bữa ăn một cách trọn vẹn nhất”.

ẩm thực quảng đông BambooChic
Chàng đầu bếp mê phiêu lưu chăm chút cho từng món ăn

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2016, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến tinh xảo với hương vị thuần Quảng Đông nhưng với một góc nhìn hoàn toàn mới trong thực đơn của Bamboo Chic. Đặc biệt, trong hai đêm Giáng Sinh và Giao Thừa, thực khách sẽ có cơ hội khám phá thực đơn đặc sắc được chế biến từ các nguyên liệu cao cấp từ trời đất như tổ yến, nhân sâm, nhím biển, bào ngư, bò wagyu...

ẩm thực quảng đông BambooChic
Món vịt quay với công thức đặc biệt từ đầu bếp tài hoa Lai Kwan Geo

Cũng trong tháng 12, chef Lai Kuan Geo sẽ tổ chức các buổi học dành cho thực khách yêu thích nấu ăn và giao lưu đối ẩm. Buổi học kéo dài 2 tiếng do đích thân Chef Lai Kuan Geo hướng dẫn, các học viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về các món ăn Quảng Đông và thực hành chế biến thực đơn 3 món hấp dẫn.

ẩm thực quảng đông BambooChic 18-11-2016-118
Không gian sang trọng tại nhà hàng Bamboo Chic

Media Night - BambooChic 18-11-2016-125

Đầu bếp tài hoa Lai Kuan Geo

Sinh tại Malaysia, anh thừa hưởng niềm đam mê ẩm thực từ cha, anh đã đi và làm việc khắp nơi trên thế giới để trải nghiệm và học hỏi nghệ thuật ẩm thực của các nền văn hóa khác nhau, từ Á sang Âu hay Châu Phi cho đến các nước Trung Đông. Anh nói, “Qua những cuộc hành trình, tôi nhận ra vẻ đẹp đa dạng đầy màu sắc của các dân tộc qua các món ăn của các họ.

lai kuan geo

Năm 19 tuổi, bản năng thích phiêu lưu đã dẫn dắt anh qua Hà Lan và làm việc trong một nhà hàng nhở ở Amsterdam. Sau đó anh đến Cape Town để xây dựng nhà hàng đầu tiên của mình ở Sea Point, khi đó anh chỉ mới 23 tuổi. Anh gia nhập tập đoàn Starwood vào năm 2003 và được bổ nhiệm làm bếp trưởng chịu trách nhiệm cho nhà hàng Arabella của Sheraton Grand Hotel ở Cape Town. Trước khi quay về Malaysia vào năm 2004, anh đã đóng vai trò là cố vấn cho một khu nghỉ mát cao cấp hàng đầu tại Nam Phi, Fan Court Golf Resort.

Năm 2006, anh trở thành Chef de Cuisine, chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động trong bếp của nhà hàng Pan Asian thuộc khách sạn Westin Kuala Lumpur. Vào năm 2010, anh được chọn để tham gia Chương trình MLA Red Majesty Chef Program so tài cùng với 24 vị đầu bếp từ các nhà hàng ẩm thực Trung Hoa khắp vùng Châu Á. Năm 2011, Kuan được bổ nhiệm làm Bếp Trưởng Điều Hành khách sạn Le Meridien Chiang Rai Spa & Resort ở Thái Lan. Anh cũng là cố vấn Tái tạo & Relaunch nhà hàng Pan Asian thuộc khu nghỉ mát Heritage Le Telfair Golf & Spa Resort, Ginja vùng De Bel Ombre, tỉnh Mauritiu.

Là một người tự tin và nồng nhiệt, anh luôn phấn đấu để đạt được những thành quả cũng như nâng cao những chuẩn mực của bản thân trong ẩm thực. Anh không ngừng học hỏi và luôn tìm cách cách mở rộng con đường sự nghiệp của mình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận