Đảo Komodo sắp đóng cửa vì khách du lịch bắt trộm rồng

04/04/2019

Từ tháng 1/20120, khách du lịch sẽ bị cấm tạm thời không được lên đảo Komodo.

Nếu việc ghé thăm đảo Komodo nằm trong kế hoạch dài hạn của bạn, tốt nhất là bạn nên thực hiện ước mơ đó thật sớm.

Sau khi hơn 40 con rồng Komodo gần đây bị bắt và bán đi với giá $35.000 một con, chính quyền địa phương đã quyết định đóng cửa Komodo Island bắt đầu từ tháng 1 năm 2020.

Rồng đất Komodo là loài thằn lằn lớn nhất thế giới, cá thể trưởng thành có thể lên đến 3m chiều dài và nặng hơn 136kg. Loài thằn nằn có nọc độc này được tìm thấy ở Công viên quốc gia Komodo trên các đảo Komodo, Rinca, Gili Motong và Flores. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt chúng vào danh sách loài dễ bị tổn thương trong Sách Đỏ.

Việc đóng cửa, dự kiến kéo dài một năm, sẽ giới hạn ở đảo Komodo. Chính phủ hy vọng rằng việc đóng cửa sẽ giúp ích cho các nỗ lực bảo tồn môi trường sống của loài rồng và tăng số lượng hiện tại khoảng 5700 cá thể trên toàn công viên.

Mặc dù tin tức xuất hiện ngay sau khi vòng buôn lậu bị phá vỡ, kế hoạch hạn chế số lượng du khách đến đảo Komodo vì những nỗ lực bảo tồn đã được thảo luận từ tháng 1 năm nay. Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Indonesia, Vườn quốc gia Komodo nhận trung bình 10.000 du khách mỗi tháng, theo báo cáo của CNN.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo lắng rằng việc đóng cửa hòn đảo trong một năm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế địa phương và cũng không ngăn cản được dân buôn lậu cố gắng đánh cắp những con rồng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận