Đậm đà thành ý như Bento Việt Nam

20/10/2015

Là sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản và hương vị tinh túy của chính những món ăn thuần Việt, Bento Việt Nam, với 3 set khác nhau gồm Bento Saigon, Bento Miền Tây và Bento Hà Nội, sẽ góp phần làm phong phú thêm cho thực đơn trưa của người Sài Gòn.

Được sắp xếp gọn gàng đẹp mắt trong hộp, Bento Việt Nam ở nhà hàng Nam Phan làm bằng gốm bát tràng luôn được giữ nóng khi mang ra phục vụ, bao bọc điệu đà bên ngoài là những nan nứa đan khéo léo. Bento Việt Nam gồm tôm sú kho tàu, con tôm áo bên ngoài bởi lớp vàng óng của màu gạch tôm hòa quyện với nước sốt chắc từ trứng muối, nước dừa nên béo ngậy. Khay bên kia là thịt kho tàu, khay giữa là canh rau Đà Lạt nấu tôm tươi, kế bên là rau cải thìa xào tỏi, cọng rau còn ranh ngát, vẫn còn vị ngọt thanh, còn thêm trứng cuộn kiểu Nhật, tuyệt vời cho một bữa trưa.

Bento miền tây với các món ăn truyền thống như tôm rim, thịt kho tàu, cải xào được sắp xếp trong từng khay đủ màu sắc
Bento miền tây với các món ăn truyền thống như tôm rim, thịt kho tàu, cải xào được sắp xếp trong từng khay đủ màu sắc

Bento Miền tây cũng ngon không kém, cá lóc kho tộ, sườn non rim mặn, canh chua cá bông lau, bông thiên lý xào tỏi và cơm gạo 8, đúng chất miền Tây. Bento Hà Nội đặc sắc với gà ta chặt lá chanh, cá diếc kho riềng, mướp hương xào tỏi, canh riêu cá điêu hồng, cơm gạo 8, trứng cuộn.

Trau chuốt ngay từ những bậc thềm đầu tiên, ẩn ý trong nghệ thuật sắp đặt với những bụi tre xanh ngắt bên những chiếc chum bằng đất nung bập bềnh hoa sứ trắng, nhà hàng Nam Phan gợi cho ta cảm giác bình yên sau những giây phút bộn bề trong cuộc sống. Quầy bar trang trí bức phù điêu gỗ với những nét chạm trổ mê hoặc. Các dãy tường dọc lối đi thì chạm trổ hoa lá  như trong các cung điện ngày xưa dẫn đến các phòng ăn sang trọng. Tất cả đều mang đậm màu sắc phương Đông, gợi nhớ đến khung cảnh sang trọng của cung đình Việt Nam, nơi các bậc quyền quý thường thưởng thức sơn hào hải vị.

Bento Hà Nội đặc sắc với gà ta chặt lá chanh, cá diếc kho riềng, mướp hương xào tỏi, canh riêu cá điêu hồng, cơm gạo 8, trứng cuộn.
Bento Hà Nội đặc sắc với gà ta chặt lá chanh, cá diếc kho riềng, mướp hương xào tỏi, canh riêu cá điêu hồng, cơm gạo 8, trứng cuộn.

Một phần Bento Việt Nam cho bữa trưa có giá 99.000 đồng.

Địa chỉ: Nhà hàng Nam Phan, 34 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3. TP. HCM. Điện thoại: (08) 3933 3636.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận