Chiêm ngưỡng dải ngân hà kỳ ảo trên cánh đồng muối ở Bolivia

01/10/2016

Vũ trụ không cùng luôn ẩn chứa trong mình vẻ đẹp kỳ ảo và bí ẩn. Bộ ảnh dải ngân hà phản chiếu trên cánh đồng muối Bolivia mới đây của Daniel Kordan đã thể hiện xuất sắc điều đó.

Sinh năm 1989, có thể nói rằng Daniel Kordan đang là một trong những nhiếp ảnh gia trẻ được đánh giá cao nhất thế giới. Dòng máu nghệ thuật đã chảy trong anh từ thời thơ bé, khi còn sống ở thành phố Moscow. Khi lớn lên, chàng trai này quyết định mở rộng kho tàng kiến thức bằng việc theo học tại Viện Vật lý và Công nghệ của Nga. Từ đây, con đường nhiếp ảnh thiên văn và tự nhiên đã mở ra trước mắt anh như một lẽ tất yếu. Vào tháng 7 vừa rồi, Daniel Kordan đã khiến cả làng nhiếp ảnh phải "chao đảo" với bộ ảnh dải ngân hà kỳ ảo phản chiếu trên cánh đồng muối ở Bolivia.

dai-ngan-ha-bo-anh-dep-1
Daniel Kordan đứng trơ trọi trên cánh đồng muối phản chiếu dải ngân hà lung linh

Để chụp được bộ ảnh thiên văn ấn tượng, Daniel đã tìm tới cánh đồng muối lớn nhất thế giới - Salar de Uyuni. Chia sẻ về lý do lựa chọn địa điểm này, anh nói: "Ô nhiễm ánh sáng là vấn đề chung của các thành phố lớn và kể cả các ngôi làng nhỏ. Chỉ ở Salar de Uyuni, bạn mới thấy được bầu trời đêm đen tuyệt đối và vẻ đẹp quyền uy của dải ngân hà".

dai-ngan-ha-bo-anh-dep-2

Nhiều năm làm việc như một nhiếp ảnh gia thiên văn giúp Daniel tôi rèn được sự nhẫn nại và thể lực dẻo dai. Khi di chuyển đến cánh đồng muối khổng lồ, anh phải mất nhiều ngày để thích nghi được với độ cao trên mực nước biển tới 4.000 - 5.000 mét. Ở vùng hẻo lánh này, Daniel không tìm thấy bất kỳ sự hỗ trợ nào ngoại trừ chính mình. Trong một số bức ảnh, người xem có thể thấy rõ chiếc xe của nhiếp ảnh gia nằm đơn độc giữa ảnh phản chiếu của vũ trụ mênh mông.

dai-ngan-ha-bo-anh-dep-3

Sau khi thực hiện những bức ảnh dải ngân hà ngoạn mục tại Salar de Uyuni, Daniel tiếp tục di chuyển tới công viên Sajama để nhìn ngắm trời sao ở một góc độ khác. Lịch trình này nằm trong kế hoạch thực hiện dự án ảnh mang tên Two Poles. Ngoài bộ ảnh dải ngân hà trên cánh đồng muối, Two Poles còn có bầu trời đêm kỳ vĩ của Altiplano, đàn chim hồng hạc trên phá Colorada và những ngọn núi lửa của Atacama.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận