Chàng trai đi du lịch khắp châu Âu để chụp những nền gạch đẹp

08/07/2016

Có niềm đam mê bỏng cháy với việc đi du lịch và nhiếp ảnh, chàng trai Sebastian Erras đã trở nên nổi tiếng với bộ ảnh tổng hợp nền gạch đẹp trên khắp châu Âu.

Sinh ra và lớn lên ở miền Nam nước Đức, ngay từ thuở thiếu thời, Sebastian Erras đã biết mình có niềm đam mê bất tận với nhiếp ảnh. Trong một chuyến đi du lịch tới Massai Mara, Kenya, anh đã sắm chiếc máy ảnh SLR đầu tiên và bắt đầu tập chụp thiên nhiên. Khi trở về Đức, anh hướng sự tập trung vào nhiếp ảnh động vật hoang dã và đặc biệt là loài hoa lan. Trong suốt quá trình này, Sebastian vẫn song song duy trì việc học ngành kinh doanh và trở thành nhà đồng sáng lập của Cộng đồng Thanh niên GDT (GDT Youth Group). Chỉ khi đã cầm bằng tốt nghiệp trên tay, anh mới chính thức cùng chiếc máy ảnh lên đường du hành khắp thế giới.

di-du-lich-chau-au-anh-nen-gach-dep-anh-dong-vat
Những bức ảnh động vật hoang dã do Sebastian Erras chụp khi mới vào nghề

Chủ đề trong ảnh của Sebastian Erras rất đa dạng nhưng nổi bật nhất vẫn là những yếu tố gắn liền với văn hóa các quốc gia. Gần đây nhất, tên tuổi anh đã vượt ra ngoài biên giới nước Đức với loạt ảnh nền gạch đẹp trên khắp châu Âu. Đối với Sebastian, hoa văn trên những viên gạch lát sàn cũng thể hiện tinh hoa nghệ thuật và văn hóa của mỗi vùng miền. Trong chuyến đi du lịch tới mỗi quốc gia, anh đều chú ý ghi lại nét đặc trưng văn hóa thú vị này.

Những nền gạch đẹp ở thủ đô London, Anh:

Bắt đầu từ thủ đô London của nước Anh, giờ đây Sebastian Erras đã ghi lại những nền gạch đẹp nhất của nhiều "kinh đô văn hóa" châu Âu khác như Paris, Venice và Barcelona. Những bức ảnh hình vuông đầy màu sắc của anh được nhận xét là rất phù hợp với không gian của mạng xã hội ảnh Instagram. Trên thực tế, ý tưởng chụp ảnh bàn chân trên nền đất từ cao xuống vốn đã nổi tiếng từ lâu trong cộng đồng này. Tuy nhiên Sebastian Erras đã góp phần nâng hashtag #fromwhereistand (từ nơi tôi đứng) lên một tầm cao mới.

Những nền gạch đẹp ở thủ đô Paris, Pháp:

Sau loạt ảnh nền gạch đẹp của châu Âu, nhiếp ảnh gia Sebastian Erras lại đang bận bịu với những dự án ảnh du lịch về những vùng đất khác trên thế giới. Anh cũng vừa đi du lịch Việt Nam và lưu lại những hình ảnh đẹp về đất nước mang hình chữ S trên trang web cá nhân.

Những nền gạch đẹp ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha:

Những nền gạch đẹp ở thành phố Venice, Italia:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận