Cập nhật ngay 5 loại bánh Trung thu hiện đại mùa trăng tròn 2017

27/09/2017

Bánh Trung thu hiện đại đang ngày càng được nhiều người ưa thích và lựa chọn trong dịp tết cổ truyền này. Bánh không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt nữa.

Bánh Trung thu hiện đại với hương vị ngày càng đa dạng, mới lạ, nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều người trong dịp tết cổ truyền này. Với tinh thần truyền thống, sống hiện đại, bánh nướng bánh dẻo cũng vì thế mà biến đối không ngừng để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người sử dụng.

Nếu như bạn đã "ngán" nhân thập cẩm đủ thứ đầy ú ụ, hay vị ngọt lịm của nhân đậu xanh thì hãy cùng L'Officiel Vietnam cập nhật ngay 5 loại bánh Trung thu hiện đại cho mùa trăng tròn 2017 năm nay:

1. Bánh Trung thu Đài Loan

Bánh Trung thu nhân trứng muối Đài Loan có lớp vỏ ngàn lớp khá hấp dẫn, nhân bên trong rất thơm với các hương vị như đậu đỏ, đậu xanh, dứa, khoai môn, mè đen, đi kèm trứng muối. Đặc điểm của loại bánh này là ngọt, đượm nhưng hương thanh, ít ngán. Vì thế mà khi ăn cũng phải chú ý, vừa ngon vừa không ngán thì chẳng thể nào kiểm soát được đâu.

bánh trung thu hiện đại Đài Loan

Khác với bánh Trung thu Việt Nam thường có trọng lượng khoảng 150 gram/chiếc, mỗi chiếc bánh Trung thu Đài Loan chỉ nặng khoảng 55 gram, khi ăn thường cắt đôi, nhâm nhi với trà rất hợp vị. Một hộp bánh Trung thu Đài Loan 12 cái có giá khoảng 250 ngàn. Loại bánh Trung thu hiện đại này vừa mới lạ, vừa hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị, rất phù hợp cho mùa trăng trong năm nay.

bánh trung thu hiện đại Đài Loan
Bánh Trung thu Đài Loan có dáng vẻ khác lạ mà hấp dẫn

2. Bánh Trung thu nhân Custard

Các loại bánh Trung thu hiện đại có nhân mới lạ như phô mai hay tiramisu, tuy xuất hiện chưa lâu nhưng đã rất được lòng nhiều người. Tuy nhiên để tạo sự mới mẻ cho dịp lễ cổ truyền và thêm lựa chọn cho thực khách, năm nay trên thị trường còn xuất hiện loại bánh Trung thu nhân custard.

bánh trung thu hiện đại custard

Mùi vì đặc trưng để tạo nên hương vị cho bánh custard chính là phần nhân bánh với trứng gà, kem tươi, sữa, đường, bột custard... Chính vì thế, bản thân món bánh này đã có độ béo ngậy đặc trưng so với nhiều loại bánh Trung thu khác.

Phần vỏ bánh nướng mềm thơm bọc lấy phần nhân custard mịn màng, béo ngậy chỉ nhìn thôi đã thấy ngon rồi! Khi ăn nhân custard beo béo, ngòn ngọt quyện sẽ khiến bạn thật khó dừng miệng.

bánh trung thu hiện đại

bánh trung thu hiện đại
Loại bánh Trung thu hiện đại này thật sự "quyến rũ"

3. Bánh Trung thu rau câu

Ăn nhiều bánh Trung thu thì sợ béo, nhưng loại bánh này thì bạn có thể ăn thoái mái luôn. Bánh Trung thu rau câu thực sự khác biệt hẳn so với các vị bánh nướng bánh dẻo thông thường bởi nguyên liệu làm ra chiếc bánh không cần bột mì, bột đậu xanh hay bột bánh dẻo thông thường… mà nguyên liệu cần thiết nhất đó chính là bột rau câu để tạo nên lớp vỏ bánh trong trẻo đủ các sắc màu tùy ý.

bánh trung thu hiện đại

Phần nhân của bánh rau câu cũng rất đa dạng, từ đơn giản như rau câu không, rau câu - trái cây, nhân đậu xanh, khoai môn… đến phức tạp hơn như nhân flan caramen, nhân socola vô cùng ngọt ngào. Tuy vậy để có được chiếc bánh Trung thu rau câu đẹp về hình thức, ngon về chất lượng, người làm phải hết sức khéo léo trong các công đoạn gia giảm, pha màu.

So với các loại bánh Trung thu khác, bánh Trung thu hiện đại này có vị thanh mát và cách làm cũng dễ dàng hơn. Với những người sợ béo, món bánh Trung thu rau câu chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa trăng năm nay. Tuy nhiên bánh bắt buộc phải bảo quản lạnh.

bánh trung thu hiện đại
Vỏ ngoài là thạch socola, nhân bên trong là nutella, còn có loại bánh Trung thu nào hấp dẫn hơn đây

4. Bánh Trung thu kim sa

Những tín đồ của "nhân kim sa" đã có thể hả hê thích thú rồi, từ bánh bao giờ đã có cả bánh Trung thu nữa. Bề ngoài không khác các loại bánh trung thu hiện đại, nhưng khi cắt loại bánh trung thu mới mẻ này, bạn sẽ thấy phần nhân sánh mịn đặc trưng của hỗn hợp trứng muối, sữa màu vàng vô cùng hấp dẫn.

bánh trung thu hiện đại lava
Thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn này

Sự mới mẻ của loại bánh này khiến nhiều người mê món mới hào hứng, nhưng với phần nhân đặc trưng, khi thưởng thức, món bánh này cần được làm nóng trước thì phần nhân mới có thể "tan chảy". Còn khi khi ăn nguội, phần nhân bánh đặc sệt giống như bánh trứng.

Ngày nay, bên cạnh loại nhân kim sa truyền thống, các hãng còn biến tấu thêm các loại nhân trà xanh, chocolate tan chảy, nhằm làm phong phú hương vị. Tuy nhiên, loại này bánh có cách chế biến khá cầu kỳ mà lại không bảo quản lâu được, thành ra chưa có nhiều nơi bạn rộng rãi. Bạn có thể xách tay từ Đài Loan, Hồng Kông, hoặc đặt qua các shop bánh handmade để thưởng thức.

bánh trung thu hiện đại

bánh trung thu hiện đại
Không chỉ có nhân kim sa truyền thống mà còn cả chocolate, matcha...nữa nhé

5. Bánh dẻo đắp hoa

Chưa cần biết loại bánh Trung thu hiện đại này ngon đến cỡ nào, nhưng chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy tính thẩm mỹ nghệ thuật rất cao rồi. Bởi bánh Trung Thu đâu chỉ để ăn, mà còn để biếu tặng. Chính vì thế từ vỏ ngoài của bánh, cho đến hộp, đều được các nhãn bánh đầu tư cải tiến hằng ngày. Bánh dẻo trang trí hoa là một dòng bánh Trung Thu đánh vào tâm lý mua bánh để tặng của người Việt

bánh trung thu hiện đại
Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm mỹ thuật đẹp mắt

bánh trung thu hiện đại

Bánh không có khác biệt lớn về nhân hay vỏ, nhưng cực kì trau chuốt ở khâu tạo hình trên mặt bánh. Những cánh hoa, chiếc lá làm từ đường fondant hoặc bột màu được gắn lên và bày trí sinh động, khiến hộp bánh giở ra như một bức tranh đầy màu sắc.

bánh trung thu hiện đại
Những chiếc bánh không chỉ ngon miệng mà còn cực kỳ ngon mắt

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận