Bữa tiệc sang trọng, tinh tế với ly vang đỏ vùng Bordeaux

12/11/2018

Rượu vang là thức uống làm từ nho. Mỗi giống nho với nguồn gốc khác nhau sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng cho từng dòng rượu vang

Vừa qua ông Lorenzo Pasquini – Giám đốc kỹ thuật và nhà sản xuất rượu vang Cheval des Andes, đã có buổi gặp mặt và chia sẻ về dòng rượu vang đỏ cao cấp Cheval des Andes 2015.

Rượu vang Cheval des Andes với màu đỏ ruby quý phái hay màu đỏ rực nổi bật, được pha trộn bởi 69% giống nho Malbec và 31% giống nho Cabernet Sauvignon, là kết tinh của vụ nho thành công năm 2015. Đây là năm có điều kiện thời tiết thuận lợi với các cơn mưa để các giống nho phát triển tốt và áp dụng một số thay đổi kỹ thuật giúp tăng chất lượng rượu vang, tạo nên hương vị đúng chuẩn rượu vang ở vùng Bordeaux hơn so với các năm trước đó. Vụ thu hoạch đã kéo dài 15 ngày, nho Malbec được thu hoạch vào tuần cuối của tháng 3 và nho Cabernet Sauvignon được thu hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 4.

Ông Lorenzo Pasquini chia sẻ “Với quan điểm của người làm rượu vang, năm 2015 đánh dấu một sự thay đổi trong việc sử dụng các thùng gỗ ủ rượu, chúng tôi đã quyết định tăng tỷ lệ của thùng tônô 400 và 500 lít, điều này giúp đảm bảo được độ giòn của các loại trái cây”. Chính vì thế Cheval des Andes có sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị nho Malbec và giống nho vùng Cabernet Sauvignon, tạo nên hương vị nhẹ nhàng, tinh tế.

Cheval des Andes có thể kết hợp hoàn hảo với những món như thịt thăn lợn dùng kèm với cà tím, mật ong, hoa hồi, bánh gối Empanadas và dưa leo muối tạo nên những bữa tiệc vừa sang trọng vừa tinh tế.

Ngoài ra, khi dùng với số lượng vừa phải, rượu vang đỏ còn phát huy được những công dụng rất tốt cho cơ thể như giúp giảm nguy cơ bệnh tim, phòng chống ung thư, giảm căn thẳng, cải thiện giấc ngủ và làm chậm lão hóa.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận