Bộ ảnh kỳ ảo chứng minh giá trị máy ảnh không quyết định giá trị tác phẩm

10/03/2017

Alex Robciuc là một nhiếp ảnh gia trẻ hiện đang sống tại Timișoara, Romania. Mới đây, chàng trai này bỗng trở thành "hiện tượng" trên Internet với bộ ảnh cổ tích về mùa Thu Romania. Điều đáng nói là bộ ảnh kỳ ảo ấy được tạo nên chỉ từ bộ kit máy ảnh có giá trị tổng cộng 400 USD (tương đương 9 triệu VND).

anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-1
Bạn có tin bức ảnh cổ tích được tạo nên chỉ từ bộ kit nhiếp ảnh có giá chỉ 9 triệu VNĐ?

Hoạt động như một tay săn ảnh tự nhiên chuyên nghiệp, Alex đã dành suốt nửa năm để thám hiểm vùng phía Bắc dãy núi Carpathian của Romania. Mục tiêu của anh là bắt lại được những khoảnh khắc ảnh cổ tích của mùa Thu quê hương. Đó chính là một trong những nỗi trăn trở lớn nhất của Alex từ khi anh mới bắt đầu theo nghề nhiếp ảnh.

anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-2
Khung cảnh thần tiên của vùng núi Romania

Để thực hiện bộ ảnh cổ tích về mảnh đất mình yêu thương, Alex chỉ sử dụng một bộ kit nhiếp ảnh có thể khiến nhiều người choáng váng: máy ảnh DSLR trị giá 250 USD với một ống kính tele mua lại trị giá 150 USD. Ngoài ra, anh có dùng thêm một bộ lọc ảnh tự tạo.

anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-3
Thác nước trắng xóa trong khu rừng mùa Thu

Giải thích về độ hoàn mỹ của bộ ảnh ở núi Carpathian, Alex cho rằng tất cả là nhờ vào tính thời điểm và ánh sáng tự nhiên dồi dào. Tất nhiên anh có dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh để khắc họa rõ nét hơn vẻ đẹp quê hương, thế nhưng đó không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Mời bạn cùng L'Officiel Vietnam chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh đẹp cổ tích của nhiếp ảnh gia Alex Robciuc:

anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-5 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-6 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-7 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-8 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-9 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-10 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-11 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-12 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-13 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-14 anh-co-tich-romania-may-anh-gia-re-15

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận