Bí quyết chụp ảnh du lịch đẹp cho những người mê "dịch chuyển"

05/06/2016

Nếu mê việc "dịch chuyển", khám phá và ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở các miền đất xa, bạn hoàn toàn có thể trở thành người chụp ảnh du lịch chuyên nghiêp.

Máy ảnh dường như đã trở thành vật thiết thân của những người mê "dịch chuyển" trong thời hiện đại. Còn gì thú vị hơn việc vừa được khám phá những vùng đất mới vừa có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của chuyến đi để lưu giữ đến trọn đời? Chụp ảnh du lịch là điều hấp dẫn như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng triệt để các chức năng của chiếc máy ảnh mình có để tạo ra sản phẩm đẹp nhất.

anh-du-lich-bi-quyet-chup-dep

Hôm nay, chúng tôi sẽ "mách" bạn một số bí quyết để chụp được bức ảnh du lịch tuyệt vời như nhiếp ảnh gia đích thực:

1. Chuẩn bị chu đáo

Tất nhiên là vẫn có nhiều bức ảnh du lịch đẹp xuất thần mà được chụp hoàn toàn ngẫu hứng, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn có thành phẩm tốt, hãy chuẩn bị kĩ lưỡng. Trước ngày đến điểm du lịch, bạn nên kiểm tra toàn diện chiếc máy ảnh, bao gồm các bộ phận: ống kính, pin, tripod (nếu có) và đặc biệt là thẻ nhớ. Đứng trước một khung cảnh đẹp như thơ và phát hiện mình quên thẻ nhớ máy ảnh sẽ là cảm giác kinh khủng nhất bạn phải trải qua trong đời.

anh-du-lich-bi-quyet-chup-dep-3

2. Canh đúng thời điểm

Nếu bạn muốn có bức ảnh du lịch đẹp, hãy cố gắng kìm nén tính lười và tranh thủ những thời điểm đẹp nhất để chụp. Ví dụ, chụp phong cảnh tự nhiên sẽ đẹp nhất vào bình minh hoặc hoàng hôn. Ngoài việc mang lại ánh sáng hoàn mỹ thì buổi sớm mai cũng dẹp bớt cho bạn nỗi lo về việc chụp cảnh mà toàn thấy người. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng có những địa danh mà chụp ban đêm sẽ đẹp hơn ban ngày.

Cực quang Iceland là một ví dụ điển hình cho cảnh chụp đêm đẹp hơn chụp ngày
Cực quang Iceland là một ví dụ điển hình cho cảnh chụp đêm đẹp hơn chụp ngày

3. Luôn luôn cần ánh sáng

Nguyên tắc chụp ảnh tối cao dù nhắc lại bao nhiêu lần cũng không thừa là: hãy chụp ở nơi tràn trề ánh sáng và phải đúng hướng ánh sáng chiếu vào. Chụp ngược sáng mà không có tính toán cụ thể sẽ khiến bạn đau lòng khi đổ ảnh ra ngắm trong khâu hậu kì.

Chụp ngược sáng chỉ đẹp khi bạn có mục đích rõ ràng và tính toán cẩn thận
Chụp ngược sáng chỉ đẹp khi bạn có mục đích rõ ràng và tính toán cẩn thận

4. Tôn trọng sự tự nhiên

Bức ảnh du lịch càng tự nhiên, càng có vẻ như người được chụp chẳng hay biết gì thì càng giàu sức thuyết phục. Để có được điều này, cách hiệu quả nhất chính là bạn hãy ghi lại mọi khoảnh khắc theo lối ngẫu hứng chứ đừng cố gắng sắp xếp.

anh-du-lich-bi-quyet-chup-dep-5

5. Chơi với các loại phụ kiện máy ảnh

Có một số loại lens với những hiệu ứng đặc biệt như fisheye, lensbaby, soratama... sẽ giúp bức ảnh du lịch bạn trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các món phụ kiện này cho chuyến đi chơi lần tới.

Một số bức ảnh được tạo ra từ lens soratama
Một số bức ảnh được tạo ra từ lens soratama

6. Đừng quên chỉnh sửa màu sắc

Với vô số ứng dụng chỉnh sửa ảnh và lọc màu tuyệt vời trên cả điện thoại di động lẫn máy vi tính, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được bức ảnh đẹp như dân "chơi ảnh" đích thực. Điều quan trọng chính là bạn cần thường xuyên rèn luyện để tự nâng cao khả năng phối trộn màu sắc cũng như các kỹ thuật cắt cúp cho bức ảnh có tỉ lệ chuẩn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận