Bí kíp vớ được món hời khi quyết định du lịch vào phút cuối

17/04/2019

Cho dù bạn đang tìm kiếm những chuyến bay, hải trình hay khách sạn, đây là những điều bạn cần biết nếu bạn đặt vé chỉ cách đó vài ngày hoặc vài tuần.

Với những người nghiệp dư, chọn đúng thời điểm để book vé giống như một trong những bí ẩn lớn nhất của cuộc đời. Thực vậy, giá cả tăng giảm liên tục và những sự thay đổi ấy có thể phá vỡ ngân sách du lịch của bạn. Điều tốt lành là, đối với những người thường có xu hướng thích là đi, một chút kiến thức dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá ngân sách.

Lời khuyên của chúng tôi: Hãy luôn có vài địa điểm tiềm năng trong đầu và đăng ký thông báo vé máy bay cho những nơi đó bởi liên quan đến chuyện bay, càng chần chừ càng mất cơ hội. Bạn cũng cần đảm bảo passport của bạn được cập nhật, nếu chuyến đi trong mơ tới một vùng đất xa xôi nào đó hiện lên và bạn không thể tóm lấy cơ hội, bạn sẽ rất tiếc.

Cách tìm vé máy bay vào phút cuối

Vé máy bay thường là chi phí lớn nhất trong hầu hết các chuyến đi và giá cả của nó lên xuống liên tục dựa trên mối quan hệ giữa cung và cầu. Giá cả được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm thời gian (như mùa, ngày trong tuần và thậm chí thời gian trong ngày bạn bay) và chính điểm đến. Nhiều hãng hàng không đã bán vé 11 tháng trước chuyến bay nhưng thường đây là khoảng thời gian đắt đỏ để mua.

Trong khoảng thời gian từ 22 đến 121 ngày trước khi bay, giá vé thường rẻ hơn đáng kể, khi giá thường gần với mức trung bình lịch sử của chúng; đây là thời điểm ngọt ngào để mua vé.

Trong thuật ngữ hàng không, "phút cuối" là khoảng thời gian chưa đến ba tuần trước chuyến bay. Bạn thường được khuyên không nên đợi lâu hơn 21 ngày trước chuyến bay để mua vé bởi giá của nó hiếm khi giảm. Nhưng nếu bạn trong tình huống book vé "phút cuối" tốt nhất bạn nên so sánh giá vé với trực tuyến với một công cụ tổng hợp như CheapOair, Expedia, kay hoặc EDT. (Mẹo: Khi bạn tìm thấy giá vé bạn thích, hãy chắc chắn kiểm tra trang web riêng của hãng hàng không để xem liệu nó có cung cấp giá rẻ hơn trực tiếp qua hãng hay không.) Lưu ý rằng không có hãng hàng không nào luôn rẻ nhất; thậm chí các hãng hàng không giá rẻ đôi khi có thể tăng giá cao hơn các hãng hàng không truyền thống.

Nếu có thể, hãy linh hoạt với sân bay của bạn. Nhiều thành phố lớn có ít nhất hai lựa chọn. Ví dụ, bạn không phải bay đến LAX để đến Los Angeles khi Orange County, Burbank, hoặc Ontario lân cận có thể rẻ hơn nếu bạn chịu khó lái xe xa hơn một chút.

Nếu bạn không phải đặt vé ngay lập tức, hãy thiết lập cảnh báo giá vé để nhận email khi một hãng hàng không giảm giá vé trên tuyến bạn đã chọn. Các trang web tốt để cảnh báo giá vé tự động bao gồm Fare Compare, Airfare Watchdog, Skyscanner, và Google Flights. Nếu bạn có một hãng hàng không yêu thích, bạn cũng có thể thiết lập thông báo qua email từ thành phố quê hương của bạn trên hồ sơ khách hàng thường xuyên của bạn.

Làm thế nào để đặt một hải trình vào phút cuối

Bạn có thể tìm thấy các gói du lịch trên biển từ khoảng ba tháng cho đến vài ngày trước lịch xuất phát.  Không giống như vé máy bay, giá hải trình được biết là giảm dần khi ngày đi thuyền đến gần. Mặc dù các phòng ngủ riêng tốt nhất trên tàu thường bán hết khá sớm với giá full, bạn vẫn thường tìm thấy những phòng ngủ khác ở hầu hết các hạng mục gần ngày xuất phát.

Nếu thời gian mua vé phút cuối của bạn trùng vào "shoulder season" (thuật ngữ chỉ thời điểm ở giữa, không phải cao điểm, cũng không phải thấp điểm) thì giá vé tàu còn rẻ hơn nữa. Shoulder season ở vùng biển Caribe rời vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 (khoảng thời gian thường có bão) và trong các tuần đầu tháng 12 và tháng 1, khởi điểm của mùa lễ hội bận rộn.

Tìm kiếm các chuyến du thuyền giảm giá trên các trang web của chính các tàu du lịch, cùng với các nhà tổng hợp như Cruise.com, Cruises.com, Expedia, và thậm chí cả Costco.

Làm thế nào để đặt khách sạn vào phút cuối với giá rẻ

Các khách sạn có thể không đắt đỏ lắm khi bạn đặt trước một hoặc hai đêm, trừ khi có một sự kiện lớn ở điểm đến mà bạn dự định ghé thăm. Hotels.com là một lựa chọn tuyệt vời cho các giao dịch vào phút cuối. (Một điểm cộng, khi bạn tạo một hồ sơ trên trang này, bạn sẽ được miễn phí một đêm khách sạn sau lần nghỉ thứ 10). Nhiều khách sạn cam kết chỉ công bố mức giá thấp nhất của họ trực tiếp trên trang web nhưng dù sao cũng thật tiện nếu có thể xem tất cả các lựa chọn ở cùng một chỗ. Room77 và Trivago tìm kiếm hàng chục trang web, hiển thị giá thấp nhất và cung cấp một liên kết trực tiếp để thực hiện đặt phòng.

Một mẹo cuối cùng: nên đăng ký gói nghỉ đầy đủ

Hầu hết các trang web của các hãng hàng không hiện nay đều cho phép bạn đặt gói kỳ nghỉ đầy đủ với họ, một điều mà các công ty du lịch trực tuyến như Expedia và EDT đã làm trong nhiều năm qua. Bạn có thể muốn gắn bó với trang web của hãng hàng không yêu thích nếu bạn muốn sử dụng điểm. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền nếu bạn có thể đặt tất cả cùng lúc - chuyến bay, khách sạn và thậm chí cả thuê xe chưa kể sự tiện lợi cả chuyến đi sẽ được sắp xếp trong một email confirm. Bạn có thể thử trang  TripIt để có chuyến đi được sắp xếp khoa học nhất. Giờ thì xách ba lô lên và đi thôi!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận