An toàn và tươi ngon với thực phẩm New Zealand

30/04/2016

Hơn 50 sản phẩm mới từ New Zealand đã được giới thiệu đến các đơn vị phân phối hàng đầu của Việt Nam tại một sự kiện thân mật, được tổ chức bởi Phòng Thương mại New Zealand trong tháng này.

"Vệ sinh an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu ở Việt Nam, do đó các thực phẩm an toàn và tươi ngon của New Zealand, đặc biệt là hải sản và trái cây, là một sự chọn lựa vô cùng lý tưởng" Tony Martin, Tham tán Thương mại và Tổng Lãnh sự tại Việt Nam cho biết.

Tại buổi ra mắt, khách mời được thưởng thức phần biểu diễn nấu ăn do đầu bếp Brendon Partridge, Bếp Trưởng Khách sạn JW Marriott, Hà Nội, thực hiện. Trong đó các món ăn Việt Nam được tôn lên bởi các nguyên liệu là sản phẩm của New Zealand. Khách mời cũng được trải nghiệm không gian tại một vườn nho New Zealand thực thụ bằng thiết bị thực tế ảo.

thuc-pham-new-zealand-3
Đầu bếp Brendon Partridge đang biểu diễn

Trong số các sản phẩm New Zealand mới ra mắt, đặc biệt nhất phải kể đến các sản phẩm bổ dưỡng, thơm ngon từ sữa cừu New Zealand của công ty Spring Sheep Milk Co., bao gồm kem và sữa bột phù hợp cho những ai mắc chứng không dung nạp đường lactose; các loại hải sản đánh bắt tươi ngon, gồm loại Vẹm Xanh chỉ được tìm thấy ở New Zealand do công ty Talley’s cung cấp. Ngoài ra còn có các sản phẩm tráng miệng đông lạnh dùng ngay của công ty The New Zealand Dessert Company như các loại bánh phô mai thơm ngon.

thuc-pham-new-zealand-1
Phô mai New Zealand

Ngoài ra, các sản phẩm tốt nhất trong ngành hàng hải sản, nước giải khát, thịt động vật của New Zealand cũng được giới thiệu như Celiers d’Aisle, Emerald Foods, Spring Sheep Dairy, Giesen Wines and Goodman Fielder.

Hơn 35.000 doanh nghiệp thực phẩm ở New Zealand được tổ chức theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt và các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo thực phẩm (như thịt, sữa, hải sản và các sản phẩm làm vườn) và thức uống được bảo vệ khỏi bị nhiễm độc. Bất kỳ thực phẩm xuất khẩu từ New Zealand cũng phải đáp ứng luật xuất khẩu nghiêm ngặt.

thuc-pham-new-zealand-2
Hải sản nhập khẩu từ New Zealand

Khi hoàn thành một bảng khảo sát ngắn, bạn có thể đoạt giải thưởng là một chai rượu vang New Zealand và một cuốn sách nấu ăn phiên bản giới hạn của các công thức nấu ăn New Zealand. Truy cập trang web www.nzte.govt.nz/shareandwin để biết thêm thông tin. Cuộc thi kết thúc vào ngày 28 tháng 5, 2016. Tweet hoặc hashtag #newzealandfood trên Instagram và đánh dấu địa điểm @NZ_Global để chia sẻ kinh nghiệm của bạn  với New Zealand.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận